101 Câu Nói Du Lịch Ngắn Nhất (+ Ý Tưởng Mô Tả!)

CEO Tam DT
Ấn tượng của những câu nói du lịch ngắn, đầy ý nghĩa luôn lôi cuốn tôi - và tôi chắc chắn không phải là người duy nhất khi nhớ lại những ngày tháng vẽ những...

Ấn tượng của những câu nói du lịch ngắn, đầy ý nghĩa luôn lôi cuốn tôi - và tôi chắc chắn không phải là người duy nhất khi nhớ lại những ngày tháng vẽ những mẩu chú du hành trên cạnh sổ tay trong thời gian học tập hoặc làm việc, để truyền cảm hứng cho chuyến phiêu lưu sắp tới. Chúng tôi đã kết hợp một danh sách cực kỳ lớn về những câu nói du lịch ngắn nhất để truyền cảm hứng cho những cuộc phiêu lưu tới (hoặc chỉ giúp bạn tìm những câu chú ngắn cho Instagram, tùy ý bạn mà!) bao gồm tất cả từ những câu nói phiêu lưu nổi tiếng trên thế giới cho đến những câu chú du lịch ngắn được lấy từ một số cuốn sách du lịch và hồi ký du lịch ưa thích của tôi.

Kate Storm và Jeremy Storm đứng trước Klip Moher ở Ireland gần hoàng hôn

Những Câu Nói Du Lịch Gợi Cảm Hứng Nhất

Những câu nói du lịch hàng đầu này thuộc loại câu nói du lịch ngắn nổi tiếng nhất thế giới. Chắc chắn bạn đã nghe quen từng câu trong số này, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể trở thành một câu chú Instagram kinh điển hoặc là nguồn cảm hứng du lịch!

 • "Thứ đẹp nhất trên thế giới, tất nhiên, là thế giới chính nó." - Wallace Stevens

Tôi mãi mãi cuồng mê câu nói du lịch này - càng đi xa và xa hơn, tôi càng trân trọng vô cùng thế giới kỳ diệu này của chúng ta.

Cốc cà phê đặt trên một bàn ngoài trời của một quán cà phê ở Aix-en-Provence

 • "Thế giới này là một quyển sách và những người không du lịch chỉ đọc một trang." - St. Augustine

Dù đây là một trong những câu nói du lịch nổi tiếng nhất, nó cũng gây tranh cãi như cách nó truyền cảm hứng: không ai có cơ hội du lịch, và tôi không tin rằng bạn phải du lịch để trở thành một người có kiến thức đa dạng.

... Tuy nhiên, đối với những người may mắn có cơ hội, tôi tin rằng du lịch có thể làm giàu chúng ta và kiến thức của chúng ta về thế giới không thể đong đếm được.

Cenote X

 • "Du lịch khiến con người trở nên khiêm tốn, bạn nhìn thấy rằng mình chỉ chiếm một chỗ rất nhỏ trong thế giới này." - Gustave Flaubert

 • "Hãy cho tôi biết, bạn dự định làm gì với cuộc sống hoang dại và quý báu của bạn?" - Mary Oliver

 • "Đây... Đây là sự hào hứng, lãng mạn, phiêu lưu và còn nhiều thứ nữa, quá nhiều thứ để cho dù một tháng, một năm hay thậm chí một thập kỷ nữa cũng không thể chứa được cuộc khám phá của tôi." - Anthony Bourdain

Câu nói này của Anthony Bourdain từ cuốn hồi ký đầu tiên của ông (cuốn Kitchen Confidential tuyệt vời, đã giúp ông trở nên nổi tiếng), luôn gắn bó với tôi: đây chính xác là cách tôi cảm thấy khi đến một điểm đến mới và say đắm bởi tình yêu vô bờ bến của mình đối với nó.

Bourdain đang nói về chuyến du lịch đầu tiên của ông đến Tokyo ở đây, nhưng cảm xúc này có thể thuộc về bất kỳ thành phố tràn ngập, đáng yêu và tuyệt vời nào trên toàn cầu.

Kate Storm trong một chiếc váy xám đứng trên Rue de l

 • "Du lịch - nó khiến bạn không thể nói nên lời, rồi biến bạn trở thành người kể chuyện." - Ibn Battuta

 • "Hãy đến một nơi bạn chưa từng đến mỗi năm một lần." - Dalai Lama

 • "Leo núi để bạn có thể nhìn thấy thế giới, chứ không phải để thế giới nhìn thấy bạn." - David McCullough

 • "Phút khoái lạc nhất trong cuộc sống của con người, ta cho rằng, là một cuộc rời đi vào những vùng đất không biết." - Richard Burton

 • "Du lịch là cảm giác tuyệt vời khi dừng chân ở những vùng đất chưa biết." - Anthony Bourdain

Koh Tao và Utila: Nơi học lặn Scuba

Những Câu Nói Du Lịch Ngắn Nhất Về Đánh Giá Cuộc Hành Trình

Một số câu nói du lịch ngắn nhất trên thế giới không nói về điểm đến cụ thể hoặc thành công riêng lẻ, mà nói về việc đánh giá những cuộc phiêu lưu không mong đợi (dù thường khá khó chịu) xảy ra trên con đường.

 • "Cuộc hành trình chính là ngôi nhà của tôi." - Matsuo Basho

 • "Những khoảnh khắc hạnh phúc nhất dành cho du khách luôn xuất hiện khi chúng ta tình cờ khám phá một điều gì đó trong quá trình tìm kiếm mục tiêu khác." - Lawrence Block

Tôi yêu câu nói này và đã thấy nó đúng điều này nhiều lần trong những chuyến du lịch của mình. Các thành tựu lớn trong hành trình du lịch thì tuyệt vời, nhưng thường những cuộc phiêu lưu tốt nhất và đáng nhớ nhất không thể được dự đoán.

1