6 Điểm Ngắm Hoàng Hôn Tuyệt Đẹp ở Angkor Wat

CEO Tam DT
Dẫu rằng Angkor Wat được viết tên trong danh sách Di sản Thế giới nhờ khung cảnh mặt trời mọc đẹp đến khó tin, nhưng hoàng hôn ở đây mới thực sự là cảnh tượng...

Dẫu rằng Angkor Wat được viết tên trong danh sách Di sản Thế giới nhờ khung cảnh mặt trời mọc đẹp đến khó tin, nhưng hoàng hôn ở đây mới thực sự là cảnh tượng tuyệt vời và gây ấn tượng sâu sắc nhất. Angkor Wat là nơi gắn liền với những di tích cổ xưa của Đế chế Khmer từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15. Trải rộng trên diện tích 400 km vuông của rừng và đền đài, có nhiều địa điểm cho bạn ngắm cảnh hoàng hôn thần thánh. Vé vào cổng Angkor Wat có thể hơi đắt nhưng điều tuyệt vời nhất là, sau 5:30 PM, bạn sẽ được vào hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Thời gian hoàng hôn: Mùa Đông - 5:30 PM, Mùa Xuân/Mùa Thu - 6 PM, Mùa Hè - 6:30 PM

1. Phnom Bakheng

Source

Được đặt trên một ngọn đồi cao 70 mét, Phnom Bakheng là đền đá đầu tiên được xây dựng trong Khuôn viên Angkor và cũng là địa điểm phổ biến nhất để ngắm hoàng hôn. Đền mở cửa cho du khách đến 7 giờ tối, điều đó có nghĩa là bạn có thể ngắm hoàng hôn từ bên trong đền. Cảnh vật tuyệt đẹp với cánh đồng, rừng rậm, những đền đài lân cận và không khí thần bí khiến cuộc leo lên đỉnh đáng giá.

Nếu bạn đến từ Siem Reap, bạn phải vào từ phía bên trái của đường, ngay sau Angkor Wat và trước khi đến Angkor Thom. Đền này khá nhỏ, chỉ cho phép 300 khách thăm quan cùng một lúc. Vì giới hạn này, nếu bạn muốn ngắm hoàng hôn đúng giờ, hãy lên đỉnh đồi khoảng 1 giờ trước thời gian hoàng hôn. Bạn không nhất thiết phải ở bên trong đền để chiêm ngưỡng hoàng hôn. Chỉ cần ở bên ngoài đền, bạn sẽ được đứng ở điểm ngắm cảnh nhìn ra cảnh tượng tuyệt đẹp của mặt trời lặn sau những cây cổ thụ to lớn và tầm nhìn hoàng hôn vàng rực rỡ trên hồ Baray.

2. Đền Bayon

Source

Đền Bayon nổi tiếng với kiến trúc độc đáo với những khuôn mặt cười to lớn trên mỗi tháp đại diện cho sự hiện diện mạnh mẽ và quyền lực của Vua Mahayana Buddhist Jayavarman VII. Ít nhất có một chục khuôn mặt cười nhìn thấy một lúc, làm cho nơi đây trở thành một địa điểm ngắm hoàng hôn không thể bỏ qua trong Angkor Wat. Ánh sáng nhẹ nhàng trải qua những khuôn mặt cười khiến chúng trở nên bí ẩn. Bức tường bên ngoài đền có một loạt các họa tiết bas-relief chi tiết, miêu tả các sự kiện lịch sử, cuộc chiến và cảnh sinh hoạt hàng ngày từ thời kỳ đế quốc Angkor.

Đền hướng về phía Đông, vì vậy các tòa nhà của nó được xây dựng về phía Tây. Vì đền này nằm ở trung tâm, nó có thể tiếp cận từ mỗi cổng hướng chính. Nên đến đền vào khoảng 4 giờ chiều vì đền sẽ đóng cửa lúc 5:30 PM.

3. Đền Pre Rup

Source

Đền Pre Rup là một ngôi đền Hindu dành riêng cho thần Shiva, được xây dựng bằng đá núi, đá laterite và đá cát kết hợp. Tên gọi có nghĩa là 'xoay xác', ám chỉ một truyền thống hỏa táng Khmer, nơi lễ tang được tổ chức trong đền và tro của hoàng gia sẽ được quay theo hướng khác nhau một cách lễ truyền trong tổ chức lễ tang.

Pre Rup có ba tầng, tầng cao nhất có năm tòa sen. Công trình laterite và đá cát khổng lồ này tạo nên các màu đỏ và cam rực rỡ vào lúc hoàng hôn, tạo thành khung cảnh toàn cảnh tuyệt đẹp từ Pre Rup. Mặt trời lặn từ giữa hai tòa tháp tạo thành cảnh tượng kỳ diệu nhất trong buổi tối.

Đảm bảo bạn rời đi đúng giờ từ các địa điểm khác vì Pre Rup cách xa thị trấn gần Phnom Bakheng. Đền mở cửa đến 7:00 PM và nằm ở phía nam của Hồ Đông. Cách Siem Reap 14 km, đền này nằm trên vòng lớn của đường. Để đến đó, khi bạn đến Angkor Wat, rẽ phải và đi qua Srah Srang vào vòng lớn đường. Để tránh đám đông, hãy đến trước thời gian và tìm một vị trí hoàn hảo cho mình ở/cạnh đền. Khu vực này rộng lớn và cung cấp nhiều điểm ngắm cảnh khác nhau để chụp bức ảnh hoàng hôn đẹp nhất.

4. Hồ Srah Srang

Source

Hồ Srah Srang là một hồ chứa nước được đào vào thế kỷ 10 bởi Kavindrarimathana, bộ trưởng Phật giáo của vua Rajendravarman II và sau đó được chỉnh sửa bởi vua Jayavarman VII vào năm 1200. Nơi này mang lại khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp nhìn ra Angkor Wat với những cái bóng yên bình của cây cao hướng xuống mặt nước cùng với những sắc màu ấm áp của hoàng hôn. Trên cạnh tây của Srah Srang, bạn sẽ tìm thấy một bậc mặt đất được trang trí với hàng rào naga, sư tử và những tác phẩm điêu khắc Khmer.

Srah Srang có một nơi ngắm cảnh ngay đối diện với Banteay Kdei, là nơi phổ biến và đông đúc vào giờ mặt trời mọc và lặn. Để có được một góc nhìn không quá đông đúc, hãy đi đến cuối đối diện với Srah Srang, gần Pre Rup để ngắm một cảnh tượng tuyệt vời. Vì không có đền nào nằm ở khu vực này, cảnh vật trực tiếp rơi vào mặt nước yên tĩnh.

5. Hào Angkor Wat

Source

Angkor Wat được bao quanh bởi một hào rộng 200m, bao gồm một chu vi hơn 5 km. Hào này được đào sâu 13 feet, nắm giữ nền móng vững chắc của đền suốt hơn 900 năm, ngăn chặn mực nước ngầm tăng cao hoặc giảm quá thấp.

Hào Angkor Wat cung cấp cái nhìn tốt nhất từ phía Đông, nơi mặt trời lặn đẹp xuất sắc sau ngôi đền. Một cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khác là khi mặt trời phản chiếu trên mặt nước hào bên ngoài đền.

Sau khi đền đóng cửa lúc 5:30 PM, hãy tới cổng phía đông khi đi từ Siem Reap và rẽ phải ở giao lộ hình chữ T trước mặt Angkor Wat. Rẽ vào góc phía đông, và bạn sẽ đứng ở vị trí hoàn hảo để trải nghiệm hoàng hôn thú vị này.

6. Hào Angkor Thom

Source

Cổng phía Nam của Angkor Thom cách Siem Reap 7,2 km và cách cổng chính của Angkor Wat 1,7 km về phía Bắc. Tường cao 8m được bảo vệ bởi một hào bao quanh khu vực 9 km, với tường dài 3 km mỗi bên.

Hãy đến Angkor Thom Wat để chiêm ngưỡng những sắc màu đỏ, vàng và cam của bầu trời thay đổi liên tục. Hoàng hôn phản chiếu được ngắm nhìn tốt nhất từ cổng phía nam của hào, bạn không chỉ nhìn thấy hoàng hôn mà còn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của những bức tượng xung quanh trên mặt nước.

Bạn có thể chắc chắn rằng xe tuk-tuk từ Siem Reap sẽ đưa bạn đến chính Angkor Wat khi bạn muốn ngắm hoàng hôn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trước và cố gắng tránh đám đông nếu bạn có thể! Hãy chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm tốt nhất của bạn khi ngắm hoàng hôn tại Angkor Wat bằng cách để lại bình luận phía dưới.

1