Quân đội của Xác sống

CEO Tam DT
Ảnh: Đạo diễn, biên kịch và nhà làm phim Zack Snyder Army of the Dead là bộ phim ngập tràn xác sống tưởng tượng do đạo diễn Zack Snyder thực hiện năm 2021. Bộ phim...

Army of the Dead Ảnh: Đạo diễn, biên kịch và nhà làm phim Zack Snyder

Army of the Dead là bộ phim ngập tràn xác sống tưởng tượng do đạo diễn Zack Snyder thực hiện năm 2021. Bộ phim có kịch bản do Snyder, Shay Hatten và Joby Harold cùng viết, dựa trên một câu chuyện do Snyder sáng tạo. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Dave Bautista, Ella Purnell, Omari Hardwick, Ana de la Reguera, Theo Rossi, Matthias Schweighöfer, Nora Arnezeder, Hiroyuki Sanada, Tig Notaro, Raúl Castillo, Huma Qureshi và Garret Dillahunt. Câu chuyện theo chân một nhóm lính đánh thuê lên kế hoạch ăn cắp tiền tại một sòng bạc ở Las Vegas trong thời kỳ đại dịch xác sống.

Nội dung

Một đoàn xe quân sự của Hoa Kỳ từ Khu 51 va vào một chiếc xe trên xa lộ ngoại ô Las Vegas. Xác sống thoát ra khỏi xe quân sự và tấn công, giết chết và lây nhiễm nhiều lính trong đoàn trước khi lao vào thành phố. Tại đó, các xác sống ban đầu và sau đó lây nhiễm gần như toàn bộ dân số thành phố. Sau khi một cuộc can thiệp quân sự thất bại, chính phủ cách ly thành phố.

Sau sáu năm, chủ sòng bạc Bly Tanaka và đồng nghiệp Martin đã tiếp cận với Scott Ward, một lính đánh thuê và cư dân cũ Las Vegas, với một công việc đòi lại 200 triệu đô la từ hòm đồ của sòng bạc của mình ở Las Vegas trước khi quân đội triển khai công kích hạt nhân vào thành phố. Ward đồng ý và tuyển dụng đồng đội cũ của mình Maria Cruz và Vanderohe, cùng phi công trực thăng Marianne Peters, tên trộm két sắt người Đức Ludwig Dieter và lính bắn tỉa thổ dân Chicano Mikey Guzman, người đến với đồng nghiệp Chambers. Martin tự tay tham gia vào đội để cung cấp quyền truy cập vào sòng bạc. Con gái xa lạ của Ward, Kate, làm việc tại một trại cách ly và chỉ dẫn đội tìm Lilly, một kẻ buôn lậu quen thuộc với thành phố, cũng như tuyển dụng Burt Cummings, một nhân viên an ninh trại bạo lực. Khi Kate biết Lilly đã dẫn bạn của cô, Geeta, vào Las Vegas, Kate cứ khăng khăng muốn tham gia đội mặc dù bị Ward phản đối.

Sau một cuộc gặp gỡ với một con hổ biến thành xác sống khi bước vào Las Vegas, Lilly gây thương tích cho Cummings và giải thích rằng một nhóm xác sống thông minh được biết đến với tên gọi "Alphas" sẽ cho phép qua lại an toàn trong trao đổi với một con thú hiến tế. Một con cái Alpha được biết đến với tên Queen đưa Cummings đến sòng bạc Olympus, nơi Zeus - vị lãnh tụ Alpha - lây nhiễm cô ta. Lilly dẫn đội đến một tòa nhà đầy xác sống bình thường đi vào giấc ngủ đông. Ward tạo lối đi qua những xác sống bằng cách sử dụng ống sáng. Khi Chambers cáo buộc Martin có ý đồ khác, Martin đẩy cô sang lối đi khác và cô đánh thức xác sống. Sau khi cô bị vây hãm và bị cắn, Guzman bắn vào bình xăng trên lưng cô, giết chết cô và đàn xác sống xung quanh.

Đến sòng bạc của Bly, Ward và Kate bật nguồn điện, Peters chuẩn bị trực thăng trên sân thượng và Dieter làm việc trên két sắt. Martin và Lilly ở ngoài theo lời giả dối giữ nơi này, nhưng thực chất họ đánh lạc hướng Queen ra ngoài. Martin chặt đầu Queen và lấy đầu cô. Zeus phát hiện xác của cô và đưa cô trở lại Olympia casino, tiết lộ rằng Queen đang mang thai một đứa trẻ xác sống. Zeus giận dữ, dẫn dắt Alphas đến sòng bạc. Một bản tin cho thấy chính phủ đã đưa công kích hạt nhân sớm hơn, đưa đội có khoảng 90 phút. Khi Dieter mở két sắt, Ward phát hiện Kate đã rời đi tìm Geeta. Khi Ward và Cruz chuẩn bị đi tìm cô, Alphas xuất hiện và giết chết Cruz. Martin giam giữ đội trong tầng hầm, giải thích rằng Bly chỉ quan tâm đến đầu zombie, mà có thể tạo ra một đạo quân xác sống cho chính phủ và có giá trị hơn tiền trong két. Khi anh ta bước ra ngoài, ông phát hiện Lilly đã đánh cắp đầu của Queen (thay thế nó bằng máy đếm tiền) và con hổ zombie xé xác anh ta cho tới chết. Vanderohe cố gắng chiến đấu với Zeus nhưng dễ dàng bị áp đảo. Dieter hy sinh để giúp Vanderohe an toàn vào két sắt. Ward, Lilly và Guzman đến sảnh tiếp tân, nơi xác sống tấn công và bao vây họ. Guzman nổ bom pháo, giết chết xác sống với giá là cả cuộc đời anh ta và tiền anh ta mang theo. Zeus đối đầu với họ trên sân thượng. Lilly làm phiền anh ta bằng đầu của Queen khi Ward và Peters thoát ra. Zeus đâm chí mạng Lilly, người phá hủy đầu của Queen bằng cách đánh rơi nó xuống đất.

Peters đưa Ward đến sòng bạc Olympus để giải cứu Kate. Bên trong, Kate tìm thấy Geeta và giết Chumming nhiễm trùng. Zeus đuổi theo họ lên trực thăng của Peters, và Ward vô tình bắn trúng Peters, khiến trực thăng bay lung tung. Zeus áp đảo Ward và cắn anh ta. Khi vụ nổ hạt nhân phá hủy Las Vegas, Zeus bị xao lạc bởi ánh sáng vụ nổ, và Ward giết anh ta. Sóng sốc của vụ nổ khiến trực thăng gặp nạn, giết chết Peters và Geeta. Kate sống sót và tìm thấy Ward, người cho Kate tiền để bắt đầu một cuộc sống mới trước khi biến thành xác sống. Kate giết anh ta và bùng khóc khi một trực thăng cứu hộ đến.

Sau vụ nổ, Vanderohe rời két sắt với số tiền còn lại và sau đó thuê một máy bay đến Mexico City. Trên chuyến bay, anh ta phát hiện rằng mình đã bị cắn.

Nhận định

Quân đội của Xác sống được đánh giá cao bởi khán giả về mặt hài hước nhưng bị chỉ trích về cốt truyện và thời lượng. Bộ phim nhận được sự khen ngợi về sự hài hước của nó nhưng bị chỉ trích về cốt truyện và thời lượng.[^1^][^2^] Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94, bộ phim đã giành chiến thắng trong cuộc thi "Người hâm mộ yêu thích Oscar".[^3^] Bộ phim thu về 1 triệu đô la tại phòng vé. Bộ phim cũng phát triển thành một thương hiệu bao gồm một phần ngoại truyện có tên Army of Thieves; và một phần tiếp theo trực tiếp có tên Planet of the Dead đang được phát triển.[^7^]

Phân vai

Đạo diễn và biên kịch Zack Snyder

 • Dave Bautista
 • Ella Purnell
 • Omari Hardwick
 • Ana de la Reguera
 • Theo Rossi
 • Matthias Schweighöfer
 • Nora Arnezeder
 • Hiroyuki Sanada
 • Tig Notaro
 • Raúl Castillo
 • Huma Qureshi
 • Garret Dillahunt

Sản xuất

Phát triển

Trên trang web về video game Total Film, Zack Snyder cho biết ý tưởng cho Army of the Dead đã xuất hiện từ bộ phim ra mắt đầu tiên của ông Dawn of the Dead năm 2004. Ban đầu từ Warner Bros. Pictures, dự án đã được công bố vào năm 2007 với Matthijs van Heijningen Jr. đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Tuy nhiên, bộ phim đã phải chờ một thời gian dài trước khi Netflix mua lại quyền phát hành vào năm 2019. Với ngân sách sản xuất 70-90 triệu USD và Snyder cũng đảm nhận vai trò làm phim ảnh, quay phim chính diễn ra tại Albuquerque, New Mexico và Atlantic City, New Jersey vào giữa năm 2019. Bộ phim đã trải qua quá trình quay lại vào tháng 9 năm 2020 sau khi có nhiều cáo buộc về hành vi phạm tình dục đối với thành viên trong dàn diễn viên Chris D'Elia, anh ta đã bị Notaro thay thế bằng cách sử dụng màn hình xanh và CGI.[^14^]

1