Bake Off: The Professionals - Một cuộc thi nướng của chuyên gia

CEO Tam DT
Ảnh: Bake Off: The Professionals Giới thiệu Cuộc thi nướng "Bake Off: The Professionals" (trước đây là "Bake Off: Crème de la Crème" từ năm 2016 đến 2017) là một cuộc thi nướng truyền hình...

image Ảnh: Bake Off: The Professionals

Giới thiệu

Cuộc thi nướng "Bake Off: The Professionals" (trước đây là "Bake Off: Crème de la Crème" từ năm 2016 đến 2017) là một cuộc thi nướng truyền hình Anh dành cho các đội đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài qua hai thử thách. Đây là một phiên bản phụ của cuộc thi nướng nổi tiếng "The Great British Bake Off" và tập đầu tiên của nó đã được phát sóng trên BBC Two vào ngày 29 tháng 3 năm 2016. Mùa đầu tiên của chương trình gồm 8 tập được trình bày bởi Tom Kerridge, với Benoit Blin, Cherish Finden và Claire Clark làm giám khảo. Mùa thứ hai được trình bày bởi Angus Deayton, và Claire Clark không trở lại làm giám khảo. Mùa thứ ba đã chuyển sang Channel 4 để gia nhập "The Great British Bake Off" sau khi BBC từ chối tiếp tục làm chương trình. Chương trình trên Channel 4 đã đổi tên thành "Bake Off: The Professionals" và ban đầu được trình bày bởi nhà hài Tom Allen và cựu thí sinh GBBO Liam Charles. Hiện tại, nó được trình bày bởi Charles và nhà hài Ellie Taylor.

Đội Squires Kitchen Cookery School dẫn đầu bởi Mark Tilling giành chiến thắng trong mùa đầu tiên của cuộc thi, tiếp đó là đội đầu bếp quân đội dẫn đầu bởi Liam Grime, đội từ London Hilton Park Lane với Emmanuel Bonneau, đội Kimpton Fitzroy London Hotel gồm Thibault Marchand và Erica Sangiorgi, và đội từ Cocorico Patisserie gồm Laurian Veaudor và Thibault Courtoisier. Andrew Minto và Michael Coggan từ Gin and Bake ở Cardiff đã giành chiến thắng trong năm 2021.

Định dạng

Chương trình là một cuộc thi giữa các đội đầu bếp chuyên nghiệp từ các khách sạn và nhà hàng cao cấp, cũng như siêu thị, lực lượng quân đội và các công ty và tổ chức khác. Cuộc thi nhằm tìm ra những đầu bếp bánh ngọt tốt nhất trong nước, những người có thể biến những thứ thông thường trở thành đặc biệt và tạo ra những món tráng miệng có "ảnh hưởng hình ảnh tuyệt đẹp, hương vị đáng kinh ngạc và kết cấu tuyệt vời". Các đội đầu bếp bánh ngọt được chọn tham gia cuộc thi, với ba đầu bếp bánh trong mỗi đội trong hai mùa đầu tiên, một trong số đó là đội trưởng. Từ mùa thứ ba trở đi, hai đội đầu bếp thi đấu. Trong vòng loại, ba đội được cho hai thử thách và được các giám khảo đánh giá điểm cho từng món bánh của họ. Đội có tổng số điểm tốt nhất sau cả hai thử thách được đảm bảo một vị trí trong bán kết. Đội có tổng số điểm cao nhất trong suốt toàn bộ vòng loại cũng được đảm bảo một vị trí trong bán kết. Mỗi tập phim bao gồm hai thử thách:

Thử thách Miniature

Trong thử thách này, mỗi đội phải tạo ra một loạt ba loại bánh nhỏ. Mỗi đứa trẻ phải trông giống nhau, hoàn thiện đạt đến tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhất và chỉ có ba giờ để làm cả 108 chiếc bánh nhỏ. Mỗi chiếc bánh nhỏ được đánh giá bằng 30 điểm, với tổng cộng 90 điểm có thể có. Các thử thách khác có thể thay thế thử thách bánh nhỏ. Ví dụ, có thể có một thử thách công thức bí mật cho một trong các vòng loại nơi các thí sinh không được nhận thông tin trước về những món bánh họ phải làm, và chỉ nhận công thức vào ngày trước khi bắt đầu nướng.

Thử thách Showpiece

Trong thử thách này, mỗi đội được yêu cầu tái hiện một món tráng miệng nổi tiếng của Anh và trình bày nó như một trưng bày ẩm thực đẳng cấp cao. Mỗi giám khảo có thể trao điểm tới 50, với tổng cộng 150 điểm có thể có.

Tóm tắt các mùa

 • Mùa 1: Chiến thắng bởi đội Squires Kitchen Cookery School.
 • Mùa 2: Chiến thắng bởi đội Military Chefs.
 • Mùa 3: Chiến thắng bởi đội London Hilton Park Lane.
 • Mùa 4: Chiến thắng bởi đội Kimpton Fitzroy London Hotel.
 • Mùa 5: Chiến thắng bởi đội Cocorico Patisserie.
 • Mùa 6: Chiến thắng bởi đội Gin & Bake.
 • Mùa 7: Chiến thắng bởi đội Nathan Rave và Kevin Marmion.
 • Mùa 8: Dự kiến lên sóng vào ngày 4 tháng 7 năm 2023.

Đánh giá

Ban đầu, các đánh giá về chương trình rất tiêu cực, nhiều người đánh giá so sánh nó không thu hút như "The Great British Bake Off" và cho rằng nó đã mất đi những yếu tố quan trọng đã làm nên thành công của "Bake Off" gốc. Hầu hết người xem đều đồng ý với nhận định của các nhà phê bình và cho rằng chương trình thiếu "sự hài hòa, niềm vui và sự ấm áp" của phiên bản gốc. Một số nhận xét rằng phiên bản chuyên nghiệp không thể khiến người xem đặt niềm tin vào các thí sinh như phiên bản gốc và việc "xem những chuyên gia nướng mắc lỗi" là "trải nghiệm lạnh lẽo, hơi đắng". Tuy nhiên, phiên bản trên Channel 4 đã nhận được đánh giá khá tích cực từ các nhà phê bình. Mặc dù Michael Hogan của The Daily Telegraph cho rằng cặp đôi mới của Allen và Charles đã cải thiện vị trí người dẫn chương trình, anh cho rằng chương trình "thiếu đi sự ấm áp, thông minh và sức mạnh" của chương trình gốc. Lucy Mangan của The Guardian cho rằng, khác với chương trình gốc, phiên bản chuyên nghiệp không khiến người xem quan tâm đến các thí sinh và việc "xem chuyên gia mắc lỗi" là "một trải nghiệm lạnh, hơi chua". James Jackson của The Times mô tả chương trình là "một cuộc phiêu lưu không thành công" và "giống như một vệ tinh nhỏ lạnh hơn, không có biến đổi quá nhiều so với chương trình mẹ GBBO lớn hơn".

Phiên bản quốc tế

Phiên bản Pháp "Le Meilleur Patissier: Les Professionnels" được phát sóng trên M6.

Đánh giá xem

Các con số xem của các mùa được lấy từ BARB.

 • Mùa 1: Xem trên BBC Two, trung bình 3,68 triệu người xem.
 • Mùa 2: Xem trên BBC Two, trung bình 2,35 triệu người xem.
 • Mùa 3: Xem trên Channel 4, trung bình 2,17 triệu người xem.
 • Mùa 4: Xem trên Channel 4, trung bình 2,05 triệu người xem.
 • Mùa 5: Xem trên Channel 4, trung bình 2,86 triệu người xem.
 • Mùa 6: Xem trên Channel 4, trung bình 2,34 triệu người xem.
 • Mùa 7: Xem trên Channel 4, trung bình 1,49 triệu người xem.

Tham khảo

 • Bake Off: The Professionals tại BBC Online.
 • Bake Off: Crème de la Crème tại IMDb.
 • Bake Off: Crème de la Crème tại UKGameshows.com.
 • Bake Off: The Professionals trên Channel 4.

Ảnh: Edit this at Wikidata

1