Cách tải phim từ Netflix để xem offline

CEO Tam DT
Bạn có lần nào trên đường đi mà không có kết nối Wi-Fi? Thậm chí nếu có mạng, việc kết nối có thể cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho túi tiền...

Bạn có lần nào trên đường đi mà không có kết nối Wi-Fi? Thậm chí nếu có mạng, việc kết nối có thể cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho túi tiền của bạn. Nếu bạn là một thuê bao của Netflix và dự định sử dụng thời gian đi lại để thưởng thức phim Netflix, đừng lo. Bạn không phải lo lắng.

Bạn có thể xem nhiều phim và chương trình trên Netflix khi bạn đang di chuyển nhờ tính năng xem offline của nền tảng này. Nếu bạn đang trả phí cho một trong những gói phát trực tuyến của Netflix (ngoại trừ gói Basic với quảng cáo mới), việc tải nội dung để xem sau là một quy trình khá đơn giản, giúp bạn không phải lo lắng về việc kết nối Wi-Fi. Dưới đây là cách tải phim từ Netflix.

Bắt đầu tải về

Bước 1: Cập nhật ứng dụng

Đầu tiên, hãy đảm bảo ứng dụng Netflix của bạn đã được cập nhật mới nhất. Nếu bạn không có thiết bị của mình được cài đặt để tự động cập nhật, hãy nhấp vào ứng dụng App Store trên thiết bị iOS (bạn cần phiên bản 9.0 trở lên), hoặc thực hiện tương tự trên Google Play Store cho các thiết bị Android.

Nếu bạn đang sử dụng Netflix trên Amazon Kindle Fire hoặc thiết bị Fire, làm theo hướng dẫn này để cập nhật ứng dụng. Đối với các thiết bị Chromebook và Chromebox, bạn có thể xem bằng trình duyệt hoặc sử dụng ứng dụng Netflix từ Google Play Store - chỉ đảm bảo rằng nó cũng được cập nhật.

Nếu bạn dự định sử dụng Netflix trên Windows 10, hãy chọn Store trong thanh công cụ hoặc menu Start, nhấp vào biểu tượng người dùng của bạn và chọn Downloads hoặc Updates. Cuối cùng, chọn Check for Updates và ứng dụng Netflix sẽ bắt đầu cập nhật.

Bước 2: Chọn chất lượng tải xuống

Netflix cung cấp hai cấp độ chất lượng cho việc tải xuống: Tiêu chuẩn và Cao. Cấp độ cao là độ phân giải cao - "lên đến 1080p tùy thuộc vào chương trình truyền hình hoặc phim," Netflix cho biết. Cấp độ tiêu chuẩn sử dụng ít không gian trên thiết bị của bạn và cho phép bạn tải xuống nội dung nhanh hơn, trong khi Cao sử dụng nhiều không gian hơn và đòi hỏi tính kiên nhẫn hơn. Lựa chọn giữa hai cấp độ này sẽ phụ thuộc vào không gian trống bạn có và loại thiết bị bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, chế độ Tiêu chuẩn có thể trông tốt trên điện thoại mới của bạn, trong khi độ phân giải cao có thể ưu tiên đối với máy tính bảng hoặc laptop của bạn.

Để chọn, tìm menu Cài đặt ứng dụng. Có thể gọi là More hoặc được tìm thấy dưới biểu tượng hồ sơ của bạn trên Amazon, ứng dụng trình duyệt Chrome của Android (cũng như iOS). Từ đó, dưới tiêu đề Downloads, nhấp hoặc chạm vào Video quality hoặc Download video quality (Android) và chọn chất lượng mong muốn. Trên Windows 10, hãy vào Menu > Settings > Download và chọn chất lượng video ở đó.

Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về không gian mà tải xuống từ Netflix chiếm trên thiết bị sau trong bài viết này.

Bước 3: Chọn chương trình hoặc phim

Không phải tất cả các chương trình và phim trên Netflix đều có thể tải xuống, nhưng công ty đã thuận tiện hóa việc tìm các tiêu đề có thể tải xuống bằng cách sắp xếp chúng trong một phần đặc biệt có tên "Có sẵn để tải xuống". Danh mục này có thể được tìm thấy trong số các tùy chọn thể loại khác nhau, như một danh mục con khi bạn chọn TV Shows hoặc Movies. Trên các thiết bị Windows 10, đó sẽ là tùy chọn gần cuối cùng dưới phần Home. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Netflix cho iOS, Android, Chrome hoặc Amazon, dưới tab Downloads, bạn cũng có thể chọn Find More to Download hoặc Find Something to Download để xem các tiêu đề có sẵn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiêu đề cụ thể, bạn sẽ biết nó có thể tải xuống qua biểu tượng Tải xuống, một mũi tên hướng xuống với một đường ngang bên dưới.

Bước 4: Bắt đầu tải xuống

Để bắt đầu tải xuống một tiêu đề, hãy chọn biểu tượng Tải xuống đính kèm với chương trình hoặc phim bạn muốn xem. Đây là một mẹo nhanh cho người dùng Android: Ứng dụng Netflix cho phép bạn chỉ định vị trí lưu trữ mà bạn muốn cho việc tải xuống. Trước đây, Netflix sẽ mặc định vị trí lưu trữ trên thiết bị mà ứng dụng tồn tại, nhưng một bản cập nhật đã giúp mở rộng khả năng. Bây giờ, bạn có thể gắn thẻ microSD vào điện thoại thông minh của bạn và bạn sẽ có một tùy chọn để đặt nó làm vị trí tải xuống mặc định trong menu Cài đặt ứng dụng.

Bước 5: Xem các tiêu đề đã tải xuống

Sau khi tải xuống, tất cả nội dung Netflix sẽ xuất hiện trong phần Downloads. Nhấp vào menu Downloads trên thiết bị di động hoặc nút Menu ở góc trên bên trái của ứng dụng trên Windows. Kích thước và đánh giá của tiêu đề được liệt kê ngay bên cạnh nó. Để xem một tập, chỉ cần nhấp hoặc chạm vào hình thu nhỏ video.

Bạn cần bao nhiêu không gian?

Số lượng không gian lưu trữ mà một tập phim chiếm dụng sẽ phụ thuộc vào thời lượng của tiêu đề và chất lượng độ phân giải. Để bạn có cái nhìn về các con số, chúng tôi đã tải xuống tập đầu tiên của Taboo và phim The Adam Project của Ryan Reynolds ở cả chất lượng Tiêu chuẩn và Cao trên iPhone 13 Pro.

Tập phim Taboo có thời lượng 57 phút, phiên bản chất lượng cao tốn 981,2MB không gian, trong khi phiên bản Tiêu chuẩn tốn 226,4MB. Phim The Adam Project, kéo dài gần 1 giờ 46 phút, chiếm 1,12GB không gian ở chất lượng Cao và 493,8MB ở chất lượng Tiêu chuẩn. Trước khi chọn giữa cấp độ Tiêu chuẩn và Cao, nên kiểm tra không gian trống mà bạn có trên thiết bị của mình.

Có gì để xem?

Không phải tất cả các chương trình và phim trên Netflix đều có thể tải xuống, thường là do các mạng lưới sở hữu chúng yêu cầu chúng không được liệt kê trong danh sách. Nhưng tin tốt là mọi tiêu đề Netflix Original mà chúng tôi đã tìm hiểu đều có thể tải xuống, bao gồm Bridgerton, The Last Kingdom, Vikings Valhalla, Stranger Things, The Witcher và Cobra Kai.

Các tiêu đề không phải là Netflix Original có sẵn vào thời điểm viết bài bao gồm các chương trình truyền hình như Better Call Saul, Breaking Bad, The Good Place và Schitt’s Creek. Các phim có thể tải xuống bao gồm There Will Be Blood, The Devil All the Time, Sorry to Bother You và A Nightmare on Elm Street.

Tuy nhiên, có một số hạn chế về số lần bạn có thể tải xuống một số tiêu đề và thời gian bạn có để xem chúng. Ví dụ, bạn không thể tải xuống cùng một tập của Bridgerton quá ba lần trong một chu kỳ thanh toán duy nhất. Bạn cũng cần xem mỗi tập trong vòng một tháng kể từ khi tải xuống trước khi hết hạn để xem offline.

Không phải tất cả các tiêu đề đều có tính năng tải xuống. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải một bộ phim hoặc chương trình chỉ có thể tải xuống một lần duy nhất, do điều khoản cấp phép mà Netflix có với mạng lưới sở hữu nó. Những tiêu đề như vậy cũng thường hết hạn sau một tuần nếu bạn không chú ý đến chúng và thường biến mất sau 48 giờ kể từ lần chạm vào nút phát đầu tiên.

Không thể tải xuống cho gói quảng cáo mới của Netflix

Nếu bạn chưa nghe tin tức gần đây về việc ra mắt gói Basic with Ads mới của Netflix, bạn có thể xem bài viết trên blog của chúng tôi về giá của nó cũng như tất cả các gói Netflix khác (spoiler: là 7 đô la mỗi tháng). Và mặc dù đây là gói Netflix rẻ nhất hiện có, bạn phải chịu quảng cáo trong suốt quá trình xem các chương trình và phim. Nhưng quan trọng nhất, trong bối cảnh bài viết này, gói hỗ trợ quảng cáo không cho phép tải xuống để xem offline.

Cách bật tải xuống tự động

Trong khi việc chọn các tiêu đề để tải xuống theo cách thủ công là một tính năng tuyệt vời, liệu có thú vị nếu Netflix cho phép bạn tải nội dung tự động không? Thật tuyệt phải không? Cuối năm ngoái, Netflix giới thiệu một tính năng mới cho người dùng Android được gọi là Downloads For You, sử dụng lịch sử xem của bạn trên Netflix để lọc và tải xuống các bộ phim và chương trình TV phù hợp với sở thích của bạn. Mất một chút thời gian, nhưng tính năng này bây giờ cũng có sẵn trên các thiết bị iOS. Dưới đây là cách kích hoạt nó.

Bước 1: Bật Downloads For You là quá trình dễ dàng, nhưng hãy nhớ rằng tính năng này yêu cầu kết nối Wi-Fi (không cho dữ liệu di động). Để bắt đầu, mở ứng dụng Netflix và nhấp vào Downloads ở thanh điều hướng dưới cùng. Tiếp theo, nhấp vào Smart Downloads ở phần đầu tiên của màn hình tiếp theo. Sau đó, bạn chỉ cần chuyển đổi Downloads For You (bật hoặc tắt).

Bước 2: Nếu bạn quan tâm đến việc Netflix sẽ chiếm dung lượng lưu trữ nào trên thiết bị của bạn, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn lưu trữ dữ liệu bằng cách chọn Allocate Storage. Bằng cách sử dụng các biểu tượng Plus và Minus, bạn có thể chọn giới hạn lưu trữ là 1GB, 3GB hoặc 5GB.

Làm thế nào để xóa các tiêu đề?

Dù bạn đã xem các tiêu đề đã tải xuống hay chỉ muốn làm chỗ trống cho những thứ khác, bạn sẽ muốn loại bỏ chúng, đặc biệt là khi bạn chỉ có thể tải xuống tối đa 100 tiêu đề cùng một lúc. Có hai cách để làm điều này, tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn muốn xóa cùng một lúc.

Bước 1: Xóa một tiêu đề duy nhất

Nếu bạn muốn xóa một tiêu đề duy nhất, bạn có thể làm như vậy thông qua phần My Downloads. Đối với ứng dụng iOS và Android, hãy nhấp vào biểu tượng Bút, từ đó bạn có thể chọn tiêu đề hoặc các tiêu đề bạn muốn xóa. Trên Windows 10, ví dụ, hãy mở tiêu đề, nhấp vào nút Downloaded và chọn Delete Download. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa Bút và chọn các tệp tin để xóa.

Bước 2: Xóa tất cả các tiêu đề

Bạn có thể xóa từng tiêu đề trong phần My Downloads một cách riêng lẻ, nhưng nếu bạn muốn xóa tất cả cùng một lúc, có một cách dễ dàng hơn. Chuyển đến Cài đặt, sau đó chỉ cần nhấp vào Delete All Downloads.

Having a library of downloaded movies and shows on your device the next time you find yourself out and about or on the road and without a Wi-Fi connection will make for a much more pleasant and entertaining time-killing situation.

TÓM LẠI

Tải xuống các phim từ Netflix để xem offline rất đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng Netflix, chọn chất lượng tải xuống phù hợp, chọn chương trình hoặc phim bạn muốn xem, tải xuống và sau đó thưởng thức nó. Đừng quên xóa các tiêu đề đã xem xong hoặc không còn cần thiết để tiết kiệm không gian lưu trữ của bạn. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể tận hưởng Netflix mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi không có kết nối Internet.

1