Jeremy Irvine: Một diễn viên xuất sắc đến từ Anh

CEO Tam DT
Hình ảnh: Irvine tại Liên hoan phim quốc tế Toronto năm 2012 Giới thiệu Jeremy Irvine, tên thật Jeremy William Fredric Smith, sinh ngày 18 tháng 6 năm 1990, là một diễn viên người Anh....

Irvine at the 2012 Toronto International Film Festival Hình ảnh: Irvine tại Liên hoan phim quốc tế Toronto năm 2012

Giới thiệu

Jeremy Irvine, tên thật Jeremy William Fredric Smith, sinh ngày 18 tháng 6 năm 1990, là một diễn viên người Anh. Anh đã khiến cho tên tuổi của mình trở nên nổi tiếng sau khi đóng vai chính trong bộ phim chiến tranh lịch sử đầy cảm xúc mang tên "War Horse" (2011). Sau đó, anh còn gặt hái thành công trong vai diễn Philip "Pip" Pirrip trong phiên bản điện ảnh của tiểu thuyết "Great Expectations" (2012).

Irvine nổi tiếng với sự tận tụy trong diễn xuất, và chính vì vậy anh đã từng chịu cảnh kiêng ăn trong hai tháng, giảm khoảng 13kg cân nặng và thực hiện các cảnh hành hình trong bộ phim "The Railway Man" (2013). Anh còn tham gia nhiều dự án khác như "The Woman in Black: Angel of Death" (2015), "Fallen" (2016) và "Mamma Mia! Here We Go Again" (2018). Năm 2019, anh đóng vai John Randolph Bentley trong series truyền hình "Treadstone" trên kênh USA Network.

Thời thơ ấu

Jeremy Irvine sinh ngày 18 tháng 6 năm 1990 tại Gamlingay, Cambridgeshire, Anh, nơi anh lớn lên. Mẹ của anh, Bridget Smith, là một thành viên Hội đồng Quận South Cambridgeshire thuộc Đảng Dân chủ tự do, và cha của anh, Chris Smith, là một kỹ sư. Anh có hai em trai, trong đó một người đã vào vai phiên bản trẻ hơn của Pip - nhân vật do Irvine đóng trong "Great Expectations". Cả ba anh em đều mắc bệnh tiểu đường. Tên họ Irvine được anh đặt dựa trên tên họ của ông nội.

Irvine bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ khi mới 16 tuổi. Anh nói rằng giáo viên kịch của mình đã truyền cảm hứng cho anh muốn theo đuổi diễn xuất: "Tôi không hòa nhập được với môi trường xung quanh, điều đó đã dẫn đến việc tôi chọn diễn xuất. Tôi đang tìm kiếm điều gì đó khác biệt". Anh đã tham gia đóng vai Romeo cùng với các vai chính khác trong các vở kịch khi học tại trường Bedford Modern School, và sau đó gia nhập đoàn kịch trẻ quốc gia.

Sau khi hoàn thành khóa học nền tảng một năm tại Học viện Âm nhạc và Kịch nghệ London (LAMDA), anh đã dành hai năm gửi CV của mình qua hòm thư để tìm công việc diễn xuất. Anh đã suýt bỏ diễn xuất mãi mãi trước khi có cơ hội lớn trong "War Horse". Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News khi quảng bá "Great Expectations", anh miêu tả đó là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời và tiết lộ rằng anh đã suy nghĩ về một nghề nghiệp khác: "Tôi đã gặp tận đáy của cuộc sống và thật sự nghĩ rằng việc này ngu ngốc và tôi đã phí ba hoặc bốn năm đời mình để làm điều đó. Ba của tôi muốn tôi có một công việc hàn hợp. Anh ấy đã làm việc ở một công ty nơi anh ấy là một kỹ sư. Tôi rất gần việc làm đó".

Sự nghiệp

Irvine at the 2012 Toronto International Film Festival Hình ảnh: Irvine tại Liên hoan phim quốc tế Toronto năm 2012

Trước khi trở thành diễn viên thành công, Irvine đã làm việc ở siêu thị địa phương và cũng làm thiết kế web. Anh đã đóng vai Luke trong series truyền hình "Life Bites" và xuất hiện trong vở kịch "Dunsinane" của Công ty Sân khấu Hoàng gia năm 2010. Anh đã được trích dẫn trong tạp chí "Interview Magazine", nói rằng: "Bạn bè tôi đã chế giễu tôi vì "Dunsinane" và nói rằng 'Bạn sẽ là một cái cây'. Thực ra, trong cảnh đầu tiên của tôi, tôi đang vung hai cành cây".

Vào tháng 6 năm 2010, anh được cast vào vai chính trong bộ phim "War Horse" năm 2011 do Steven Spielberg đạo diễn. Bộ phim này là phiên bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Michael Morpurgo. Spielberg đã tiết lộ rằng ông đã tìm kiếm một diễn viên chưa từng được biết đến cho vai Albert, và chỉ Jeremy Irvine mới có trái tim, tinh thần và kỹ năng giao tiếp mà ông đang tìm kiếm. Irvine đã được yêu cầu đọc một đoạn kịch của "War Horse" trên camera để kiểm tra giọng địa phương. Với mục tiêu chuẩn bị cho vai diễn Albert, Irvine đã tập luyện tăng cường cơ bắp và tăng khoảng 14 pound cân nặng, cũng như tham gia hai tháng tập cưỡi ngựa chuyên sâu. Anh đã dành rất nhiều thời gian tái hiện lại cảnh chiến đấu Battle of Somme trong phim đến nỗi anh bị nhiễm mục tiêu chân lầy. Vì sự thành công trong vai diễn này, anh đã được đề cử giải London Film Critics' Choice cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất và giải Empire cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Vào tháng 4 năm 2011, tạp chí "Variety" đưa tin rằng Irvine đã được cast vào vai Pip trong bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Great Expectations" của Charles Dickens năm 2012. Vào tháng 10 năm 2011, "The Hollywood Reporter" thông báo rằng anh được chọn để đóng vai Eric Lomax trẻ tuổi trong phim "The Railway Man". Sau đó, anh đã đóng vai chính trong bộ phim độc lập "Now Is Good" cùng với Dakota Fanning. Vào tháng 2 năm 2013, "Variety" cho biết anh đã được cast trong một bộ phim dựa trên tiểu thuyết "The World Made Straight". Cũng vào năm 2013, anh đóng vai Daniel Grigori trong bộ phim "Fallen", dựa trên bộ truyện dành cho thanh thiếu niên cùng tên.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2014, "Deadline" đưa tin rằng Irvine đã được cast vào vai Percy Bysshe Shelley trong phim "Mary Shelley's Monster". Bộ phim đã được mô tả là "một câu chuyện về tuổi trẻ vượt qua thời gian, một câu chuyện lãng mạn ma quái, một mối tình tam giác liên quan đến một hành khách tăm tối". Vào tháng 11 năm 2015, anh đã đóng vai trong video âm nhạc "Nerve" của Don Broco. Irvine từng học tại trường Bedford Modern cùng với các thành viên trong ban nhạc. Vào tháng sau đó, anh đã tham gia đóng phim "Billionaire Boys Club".

Năm 2018, Irvine đã đóng vai phiên bản trẻ tuổi của Sam Carmichael (do Pierce Brosnan đóng) trong phần tiếp theo của bộ phim "Mamma Mia!", "Mamma Mia! Here We Go Again". Vào tháng 7 năm 2017, Irvine xác nhận qua Instagram rằng anh đã tham gia diễn xuất trong phim "The Last Full Measure" cùng với Tommy Hatto và Zach Roerig.

Năm 2019, anh đóng vai John Randolph Bentley trong series truyền hình trên kênh USA Network mang tên "Treadstone". Vào tháng 5 năm 2021, Irvine được chọn vào vai Alan Scott trong series truyền hình "Green Lantern" của HBO Max.

Cuộc sống cá nhân

Irvine mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ nhỏ: "Khi tôi 6 tuổi, tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1. Tôi tiêm 4 mũi mỗi ngày, do chính tay mình tiêm". Hai người em trai của anh cũng mắc bệnh tiểu đường. Irvine đã tham gia thử nghiệm với Quỹ Nghiên cứu Tiểu đường ở trẻ em (JDRF) để thử nghiệm một tạp chí nhân tạo, một loại máy đo đường huyết tự động được gắn vào một máy bơm insulin di động. Các cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại Bệnh viện Addenbrooke với Đại học Cambridge trong giai đoạn 2005 và 2007. Irvine đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với bệnh tiểu đường với Camilla, Công nương Xứ Wales, trong một chuyến thăm Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng của Viện Nghiên cứu Cambridge vào ngày 7 tháng 2 năm 2012. Anh cũng đã tham gia cùng Công nương trong ngày 31 tháng 1 năm 2013 tại Bệnh viện Trường Đại học London NHS Foundation Trust, sau khi bà trở thành tổng thống của JDRF năm 2012.

Irvine tránh ánh đèn sân khấu và cố gắng duy trì sự riêng tư. Anh từng nói rằng "Tôi nhận ra rất nhanh rằng tôi không muốn nổi tiếng, vì vậy tôi không đi đến Mahiki, tôi chỉ đi xuống quán với bạn bè của mình". Khi được hỏi về sự nổi tiếng đang tăng lên, anh nói: "Khi "War Horse" ra mắt, chỉ có một tháng đồng hồ mọi người mới ngừng lại để chào đón tôi trên đường phố, sau đó mọi thứ trở lại bình thường. Tôi cố gắng bỏ qua tất cả và giả vờ như không có gì tồn tại. Chúng ta chỉ đóng kịch thôi. Công việc mà mẹ tôi làm, một phần lớn là tái định cư người vô gia cư, đó là công việc thực sự. Còn tôi, tôi chỉ đóng kịch và mặc đồ cho một cuộc sống!" Hiện tại, anh đang sống ở West Hampstead, Luân Đôn.

Danh mục phim ảnh

Phim

  • 2011: "War Horse" - vai Albert Narracott (Đề cử giải London Film Critics' Choice cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất, Đề cử giải Empire cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất)
  • 2012: "Now Is Good" - vai Adam, "Great Expectations" - vai Philip "Pip" Pirrip
  • 2013: "The Railway Man" - vai Young Eric Lomax

Truyền hình

  • 2009: "Life Bites" - vai Luke
  • 2019: "Treadstone" - vai J. Randolph Bentley

Sân khấu

  • 2010: "Dunsinane" (Công ty Sân khấu Hoàng gia)
  • 2016-2017: "Buried Child" - vai Vince (Trafalgar Studios)

Video âm nhạc

  • 2015: "Nerve" - Don Broco
  • 2018: "Heaven Let Me In" - Friendly Fires

Original article courtesy of Wikipedia.

1