Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides - Phiêu lưu mới của Captain Jack Sparrow

CEO Tam DT
Penélope Cruz and Johnny Depp promoting the film at the 2011 Cannes Film Festival. Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides là một bộ phim phiêu lưu thần thoại pháp sư Mỹ được đạo diễn...

On a staircase with a red carpet stand both a man wearing glasses and a white jacket atop a black business suit, and a woman wearing a blue dress with transparencies. Penélope Cruz and Johnny Depp promoting the film at the 2011 Cannes Film Festival.

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides là một bộ phim phiêu lưu thần thoại pháp sư Mỹ được đạo diễn bởi Rob Marshall. Đây là phần phim đầu tiên trong loạt phim Pirates of the Caribbean không do Gore Verbinski đạo diễn. Phim do Jerry Bruckheimer sản xuất và được viết bởi Ted Elliott và Terry Rossio. Kịch bản dựa trên cuốn tiểu thuyết On Stranger Tides của Tim Powers và là phần tiếp theo độc lập của At World's End (2007) và là phần thứ tư trong loạt phim Pirates of the Caribbean. Phim có sự tham gia của Johnny Depp, Geoffrey Rush và Kevin R. McNally, cùng với Penélope Cruz, Ian McShane, Sam Claflin và Àstrid Bergès-Frisbey. Câu chuyện theo sau Captain Jack Sparrow (Depp) đồng hành cùng Angelica (Cruz), một người phụ nữ bí ẩn từ quá khứ của anh, khi họ khởi hành trong một nhiệm vụ tìm kiếm nguồn sống bất tử. Jack bị ép lên tàu Queen Anne's Revenge, phải đối đầu với hải tặc nổi tiếng Blackbeard (McShane) và kết thành liên minh không vững chắc với đối thủ của Jack là Hector Barbossa (Rush).

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides

Phần mở đầu phim tiết lộ rằng một người đàn ông bị cứu từ biển đã đi cùng với Ponce de León, người đã chết trong hơn 200 năm tìm kiếm Nguồn sống bất tử. Sau khi Captain Jack Sparrow mất Black Pearl cho Hector Barbossa và có được bản đồ của Sao Feng để tìm Nguồn, Jack cứu đồng đội đầu tiên của mình, Joshamee Gibbs, khỏi án tử ở Luân Đôn, chỉ để bị bắt. Gibbs lấy bản đồ của Jack, trong khi Jack chính mình được đưa trước Vua George II, người muốn anh hướng dẫn cuộc thám hiểm đến Nguồn trước khi Spanish Armada của vua Ferdinand có thể tìm thấy nó. Barbossa, hiện đã mắc con chân cột, tham gia cuộc thám hiểm như một hải tặc tư nhân. Jack trốn thoát, dẫn Barbossa sau đó tuyển thêm Gibbs, người ghi nhớ bản đồ của Jack trước khi châm chích nó, và họ đã lên đường trên tàu HMS Providence.

Trong quá trình bắt Blackbeard, Jack nghe nói rằng Lễ nghi Phần tử là cần thiết để sử dụng Nguồn. Jack cũng nghe nói về một Jack Sparrow khác đang tuyển thành viên. Kẻ giả mạo là Angelica, cựu người tình của Jack và con gái của Blackbeard, người đã bắt Jack vào dịch vụ trên Queen Anne's Revenge. Trong số các thành viên của đoàn tàu là các cảnh sát zombie và Philip Swift, một nhà thần học bị bắt. Blackbeard thực hành ma thuật voodoo như một brujo và muốn tìm Nguồn để tránh cái chết đã được tiên đoán bị một người một chân giết. Mặc dù Jack khiến đoàn tàu người tử tế nổi dậy chống lại tàu của zombie, Blackbeard chế ngự các thủ lĩnh nổi dậy bằng một thanh kiếm cho phép anh ta kiểm soát tàu. Jack học từ Angelica rằng nghi thức của Nguồn yêu cầu một giọt nước mắt của một tiên cá và hai chén bạc được đặt trên con tàu Ponce de León, Santiago. Cả hai chén đều có nước từ Nguồn và người uống nước có giọt nước mắt sẽ nhận tất cả các năm tuổi của người kia. Angelica cũng cho thấy Jack tập hợp các tàu bị bắt của Blackbeard trong chai, bao gồm Black Pearl.

Phim được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 5 năm 2011. Phim phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé và trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2011. Một phần tiếp theo, mang tên Dead Men Tell No Tales, được phát hành vào tháng 5 năm 2017.

Film portalUnited States portalSpeculative fiction portalFantasy portalOceans portal2010s portalDisney portal

Hãy xem thông tin thích hợp về bộ phim Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides trên các website chính thức sau đây:

1