Tận hưởng bối cảnh hậu trường của Mamma Mia! I Have A Dream trong quá trình sản xuất

CEO Tam DT
Villa Donna, © Tanyel Gumushan Chúng ta thật sự đã trải qua khoảnh khắc tuyệt vời trong năm nay khi được bay tới hòn đảo Hy Lạp Corfu để chiêm ngưỡng quá trình sản xuất...
Villa Donna, nơi quay Mamma Mia! I Have A Dream
Villa Donna, © Tanyel Gumushan

Chúng ta thật sự đã trải qua khoảnh khắc tuyệt vời trong năm nay khi được bay tới hòn đảo Hy Lạp Corfu để chiêm ngưỡng quá trình sản xuất của Mamma Mia! I Have A Dream. Khi vở nhạc kịch nổi tiếng West End kỷ niệm 25 năm, chương trình tìm kiếm tài năng này đang tìm diễn viên mới cho vai Sophie và Sky.

Cuộc thi này có 14 thí sinh tham gia các buổi học, thử thách và lớp học chuyên sâu về mọi thứ từ kỹ thuật kể chuyện, hóa học trên sân khấu đến cử chỉ biểu diễn. Trong suốt tám tập phim, họ biểu diễn trực tiếp, đôi khi theo nhóm và đôi khi chỉ một mình, trước các giám khảo nổi tiếng và khán giả được mời từ địa phương và khách du lịch.

Tất cả dẫn đến đêm chung kết lớn được tổ chức trực tiếp tại một nhà hát West End, với thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ.

Việc quay phim chủ yếu diễn ra tại Villa Donna tuyệt đẹp, nằm trên đỉnh núi xanh ở phía bắc hòn đảo. Cảnh quan tại villa thực sự đẹp như ảnh thiên nhiên. Sau một trận thời tiết bất thường mưa giông, bầu trời xanh như tan chảy vào đại dương êm đềm và cây xanh tươi tốt kéo dài hàng dặm, nhìn xuống Albania láng giềng.

Trong một khu bếp / phòng ăn lát đá, các vũ công (từng làm việc ở vở nhạc kịch) sắp xếp cho cuộc họp, trong khi khán giả định cư tại bàn ăn của họ với ly rượu trắng ngọt và ô liu. Một danh sách phát nhạc pop vui tươi tràn ngập không gian biểu diễn - thực tế là một hồ bơi được che phủ bằng một hình ảnh cá heo - và khi hoàng hôn buông xuống, dây đèn đom đóm nhẹ nhàng quấn quanh giàn và những cành hoa giấy.

Bạn có thể xem một bức ảnh duy nhất về villa tại đây:

Trong khi biểu diễn diễn ra ngoài trời, trang trí bằng cánh cửa màu trắng đặc trưng và một cung đá màu xám lớn tạo bức tranh sân khấu đẹp mắt, bên trong Villa Donna cũng được sử dụng cho quá trình sản xuất. Villa kết hợp kiến trúc hiện đại với các đặc điểm truyền thống của Hy Lạp, và tầng trên được sử dụng làm căn phòng riêng tư cho các thí sinh nói chuyện với camera. Được trang trí bằng sơn màu xanh và bảng gỗ, nhóm thiết kế còn thêm những đôi giày màu vàng, cái boa lông và cây đàn guitar dán sticker.

Công việc trang trí Mamma Mia! đã khiến chủ sở hữu thực sự của villa thích thú, họ đã yêu cầu để những chiếc cửa kéo màu xanh duy nhất này được giữ lại vĩnh viễn!

Bau cảnh idyllic trở nên đặc biệt hơn khi MC, DJ truyền hình Zoe Ball và ban giám khảo danh tiếng xuất hiện để sẵn sàng cho buổi trình diễn.

Ban giám khảo bao gồm ngôi sao nhạc pop Jessie Ware, người nổi tiếng truyền hình và diễn viên hài Alan Carr, cũng như các diễn viên West End Amber Riley và Samantha Barks. Samantha Barks biết rất nhiều về các chương trình tìm kiếm tài năng sau khi đã lọt vào vòng chung kết của chương trình tìm kiếm Nancy trên BBC. "Thật vinh dự được ở phía này," cô cười và nói, "Đây là chương trình truyền hình rất ấm cúng, hào phóng và đầy cảm nhận."

Bốn người đã tận hưởng mùa hè Hy Lạp của cuộc phiêu lưu, dành một tháng trên đảo. Carr cười và nhớ lại: "Tôi nhìn sang bên trái và thấy đồ lót của Zoe đang phơi trên ghế nắng. Tôi nhìn thấy Samantha đang mang chiếu yoga đi tập thể dục. Mỗi khi nhìn ra cửa sổ, tôi thấy người nổi tiếng!"

Quay phim đã diễn ra khắp đảo cho phép cơ hội khám phá. Một điểm đặc biệt được nhắc đến là đi đến một quán karaoke, nơi Riley đã trình diễn một phiên bản tuyệt vời của Dreamgirls.

Chương trình do nhà sáng tạo Mamma Mia! Judy Craymer đạo diễn, người đã giúp tìm diễn viên cho vở nhạc kịch từ lúc ra đời. "Ai có thể biết được 25 năm trước chúng tôi sẽ làm điều này?" cô nói, "Đây là một sự kỷ niệm, là một vinh dự và một sự may mắn."

Để kết thúc chuyến đi của chúng tôi, chúng tôi háo hức được xem ghi hình trực tiếp một tập phim. Tập này có các thí sinh với biểu diễn nhạc kịch tại các bài hát pop nổi tiếng, và chúng tôi xác nhận cuộc thi đang rất khốc liệt.

Ball nói với tình cảm về tất cả các thí sinh: "Họ học hỏi từ những người giỏi nhất. Trong một ngày, họ phải làm nhiều việc. Trong một ngày, chỉ cần học kỹ thuật nhảy, hát một bài... và họ đã vượt qua thử thách, họ thật sự xuất sắc."

Điều không dễ dàng khi biểu diễn cùng vũ công, ngoài trời, xa nhà hàng dặm, trước mặt toàn quốc, trong khi được quay phim truyền hình và đang có ước mơ của riêng mình. Nhưng điều đó chỉ làm cho những thí sinh siêu tròn này càng thêm tinh thần. Họ đã tạo ra những kỷ niệm sẽ mãi mãi còn đây.

MAMMA MIA! I Have A Dream được phát sóng trên ITV, ITVX và STV vào ngày 22 tháng 10 lúc 6 giờ chiều. Hãy để ý cho nội dung độc quyền khác của WhatsOnStage trong suốt series.

1