10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ GIỌNG HÁT KHỎE (PHẦN 1)

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ GIỌNG HÁT KHỎE

Đối với một người nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, MC, ngoài việc để có một vóc dáng khỏe khắn, thì điều gì khiến họ quan tâm nhất? Đó chính là một giọng nói, giọng hát thật tốt. Tiếng nói, tiếng hát là đại diện cho mỗi người, là đại sứ của chính bạn khi bước ra thế giới bên ngoài. Người ta đánh giá về bạn dựa vào giọng nói của bạn, vì vậy điều đó rất quan trọng khi bạn nói hoặc hát để mọi người có thể lắng nghe bạn một cách chăm chú hơn. Sau đây là 5 lời khuyên đầu tiên mà TZM dành cho bạn để có thể gìn giữ một giọng nói, giọng hát khỏe trong quá trình luyện tập, biển diễn hoặc trong cả đời sống thường ngày.

Giọng hát “mong manh” hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đã may mắn sở hữu một giọng hát hay, thì hãy cố tránh những thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày vô tình làm hỏng đi giọng hát trời phú của mình. Cùng TZM Entertainment liệt kê những thói quen tốt bạn nên duy trì để giữ cho giọng hát của mình luôn khỏe và đầy nội lực.

1. Hãy uống nhiều nước, tránh chất cồn, rượu bia và caffeine.

Uống nước thường xuyên vào mỗi ngày nhằm giữ được lượng nước cần thiết trong cơ thể của bạn, để tốt cho giọng hát, đặc biệt tránh các đồ uống có cồn như rượu bia, và caffeine. Khi hát, dây thanh quản của bạn rung rất nhanh và mạnh, nên cần có một sự cân bằng nước thích hợp để cho chúng được giữ ẩm trong quá trình luyện tập hay biểu diễn. Những thực phẩm chứa nhiều nước tốt cho thanh quản như: táo, lê, dưa hấu, đào, dưa, nho, mận,…

2. Hãy để giọng hát của mình nghỉ ngơi đừng cố gắng luyện tập quá sức.

Khi tham gia biểu diễn, ca hát với bạn bè hoặc luyện tập cho 1 buổi biều diễn. Bạn cần có chế độ tập luyện vừa phải bồ sung đủ nước. Tránh luyện tập những nốt cao sai cách theo những clip trên mạng nếu bạn chưa có kỹ thuật cơ bản sẽ dễ làm hỏng giọng hát của bạn.

3. Nói không với thuốc lá.

Nếu bạn đã trót rồi thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, hít khói thuốc hay hút thuốc thụ động cũng làm sưng tấy dây thanh quản.

4. Hãy ngừng lạm dụng hay phá giọng.

Tránh hét hoặc la hét, và cố gắng không để nói to trong những khu vực ồn ào. Nếu cổ họng của bạn cảm thấy khô hoặc mệt mỏi, hoặc giọng nói của bạn đang khàn, hãy giảm tiếng nói của bạn. Khàn giọng là một dấu hiệu cảnh báo rằng dây thanh âm của bạn đang bị kích thích.

5. Hãy giữ họng và các cơ ở cổ thư giãn ngay cả khi bạn hát ở nốt cao hoặc nốt thấp.

Giữ cổ họng của bạn thư giãn ngay cả khi hát cao và khi xuống thấp. Một số ca sĩ thường dùng động tác nghiêng đầu khi hát những nốt cao và xuống khi hát những nốt thấp để tạo sự thoải mái cho cổ họng của mình.

Trên đây là 5 bí quyết đầu tiên, TZM sẽ bật mí cho bạn 5 bí quyết tiếp theo ở phần sau nhé.

Đề có những nền tảng, kỹ thuật thanh nhạc và khắc phục các thói quen xấu khiến bạn luôn không hát được như mong muốn của mình, khóa học thanh nhạc tại TZM Entertainment với độI ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy thực tiễn, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin vào giọng ca của mình hơn chỉ sau 1 tháng được đào tạo. Nếu bạn có năng khiếu muốn TỎA SÁNG với giọng ca của mình đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi nhé

TZM Entertainment
Website: www.tzm.vn
Hotline: 0932422294
Email: Service@tzm.vn