10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ GIỌNG HÁT KHỎE (PHẦN 2)

10 CÁCH LUYỆN TẬP THANH NHẠC ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN GIỌNG HÁT

Đối với một người nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, MC, ngoài việc để có một vóc dáng khỏe khắn, thì điều gì khiến họ quan tâm nhất? Đó chính là một giọng nói, giọng hát thật tốt. Tiếng nói, tiếng hát là đại diện cho mỗi người, là đại sứ của chính bạn khi bước ra thế giới bên ngoài. Người ta đánh giá về bạn dựa vào giọng nói của bạn, vì vậy điều đó rất quan trọng khi bạn nói hoặc hát để mọi người có thể lắng nghe bạn một cách chăm chú hơn. Sau đây là 5 lời khuyên tiếp theo mà TZM dành cho bạn để có thể gìn giữ một giọng nói, giọng hát khỏe trong quá trình luyện tập, biển diễn hoặc trong cả đời sống thường ngày.

 

Năm lời khuyên tiếp theo mà TZM muốn dành tặng cho các bạn đam mê ca hát, hay đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, làm sao để có một giọng nói, giọng hát tốt hơn khi luyện tập thanh nhạc cũng như trong quá trình biểu diễn ? TZM sẽ bật mí hết luôn nhé.

6. Sử dụng giọng nói thích hợp

Chú ý đến cách bạn nói chuyện hàng ngày. Ngay cả những người biểu diễn, học thanh nhạc đều có những thói quen không tốt như nói quá lớn với cường độ cao cũng có thể gây ra nhiều tác hại đến giọng hát.

7. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Hãy quen với việc làm sạch cổ họng mỗi ngày bằng việc súc nước muối, hoặc các dung dịch cần thiết. Đừng quên tới ngay bác sĩ để kiểm tra nếu gặp một số bệnh lý ảnh hưởng đến dây thanh quản. Những bệnh lý thường gặp như đau rát cổ họng do nói, hát quá sức, ho dai dẳng kéo dài, các bạn cũng không nên xem nhẹ, hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra và điều trị dứt điểm, tránh làm tổn thương dây thanh quản trong thời gian dài.

8. Giữ giọng khi bị ốm

Khi bạn bị ốm, hãy nhớ giữ giọng, nghỉ ngơi điều độ, đừng cố nói khi bạn khan tiếng do cảm lạnh hay nhiễm trùng.

9. Sử dụng các công cụ hỗi trợ giọng nói

Khi bạn phải nói chuyện công khai, với các nhóm lớn, hoặc ngoài trời, hãy nghĩ đến việc sử dụng các công cụ hỗ trợ giọng nói và khuếch đại âm thanh để tránh làm căng thẳng giọng nói của bạn.

10. Giữ độ ẩm không khí thích hợp

Không nên sử dụng nhiệt độ điều hòa quá lạnh dẫn đến việc làm khô cổ họng, luôn giữ nhiệt độ trong phòng đủ ẩm và ấm để tốt hơn cho giọng nói.

TZM mong các bạn sẽ ghi nhớ thật kĩ 10 lời khuyên này để có một giọng nói và giọng hát thật tốt trong quá trình luyện tập thanh nhạc và trình diễn. TZM chúc các bạn sẽ thành công trên con đường nghệ thuật của mình.

Để được hướng dẫn bài bản việc luyện thanh nhạc cùng những giảng viên giàu kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo các khóa học thanh nhạc tại TZM Entertainment và đăng kí ngay hôm nay để nhận được buổi tư vấn và test giọng hoàn toàn miễn phí nhé: https://goo.gl/GmnEu1

TZM ENTERTAINMENT

Website: www.tzm.vn

Hotline: 0932422294

Email: Service@tzm.vn

Nguồn: Sưu Tầm