10 CÁCH LUYỆN TẬP THANH NHẠC ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN GIỌNG HÁT (PHẦN 2)

10 CÁCH LUYỆN TẬP THANH NHẠC ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN GIỌNG HÁT (PHẦN 2)

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt cảm xúc, bao gồm thanh nhạc và khí nhạc. Trong khi khí nhạc là dựa trên âm thanh của nhạc cụ thì thanh nhạc là âm nhạc dựa trên lời hát thể hện rõ thông điệp xen lẫn cảm xúc con người. Chúng ta ai cũng đều biết rằng âm nhạc là một phần trong cách sống của mỗi người và phản chiếu lên chính phong cách của bản thân họ.
Để tiếp tục giúp các bạn hoàn thiện giọng hát của mình, TZM có thêm vài lời khuyên giúp các bạn có thể tự tập luyện tại nhà và thêm tự tin trong việc trình diễn:

6. Để duy trì giọng hát trơn tru, đừng quá gồng mình mà hãy mềm mại khi hát. Cứ hát bình thường đến đoạn nốt cao thì chịu khó lấy hơi sâu để dễ hát nhưng nếu không thể lên cao nổi hãy cố gắng biến chuyển sao cho phù hợp với giai điệu, tuyệt đối không ráng sức để hát các nốt cao quá sức. Như vậy sẽ khiến bạn dễ lạc nhịp, giọng hát sẽ không còn giữ được nhịp điệu như lúc đầu mà trở nên vô cùng hỗn độn.

7. Nghe kĩ các bài hát của ca sĩ hát trên TV hay trên mạng. Chú ý và học hỏi cách người ta điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng,âm lượng hát và nhìn phong cách biểu diễn của họ qua ánh mắt, một vài cử chỉ. Bạn cũng thử đứng trước gương vừa hát vừa làm theo như vậy.

8. Hơi uốn lưỡi và uốn vòm môi lại sẽ giúp bạn giữ được hơi lâu và đầy cũng như giúp giọng hát của bạn được tạm nghỉ 1-2 giây trước khi tiếp tục hát các phần khác.

9. Chọn cho mình một vài bài tủ để luyện theo, nên lựa chọn loại nhạc mà bạn có thể tự tin trình diễn để dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập. Mỗi ngày tập hát không cần mất nhiều thời gian chỉ 5-10 phút trong lúc tắm hoặc trong lúc nấu ăn bạn cũng có thể tự ngân nga những giai điệu tuyệt vời để luyện hát.

10. Trước và trong lúc hát hãy tránh xa các đồ uống có cồn, đồ uống có gas hoặc sữa, chỉ uống nước lọc để giúp giọng của bạn luôn trong trẻo. Để nuôi dưỡng niềm đam mê, các bạn hãy chăm chỉ tập luyện mỗi ngày.

TZM mong rằng 10 lời khuyên này sẽ hỗ trợ các bạn luyện tập và có được kết quả tốt nhất. TZM hy vọng các bạn sẽ kiên trì theo đuổi con đường của mình và đạt được thành công.

Để được hướng dẫn một cách bài bản về việc luyện thanh, các bạn có thể tham gia các khóa học thanh nhạc tại TZM Entertainment và học hỏi từ những giảng viên đầy kinh nghiệm. Hãy đăng kí ngay hôm nay để nhận được buổi tư vấn và test giọng hoàn toàn miễn phí nhé: https://goo.gl/GmnEu1

TZM ENTERTAINMENT

Website: www.tzm.vn

Hotline: 0932422294

Email: Service@tzm.vn