Không phải “Buồn của Anh”, đây mới là ca khúc buồn nhất năm “Ai nói ai nghe” – ZEM

Khi mà thị trường âm nhạc VPOP cuối năm đang sôi nổi với những ca khúc EDM, Dance của không ít ca sĩ, nhạc sĩ mainstream (từ chỉ những hoạt động âm nhạc chính thống, phát hành đĩa nhạc và biểu diễn trên các sân khấu chuyên nghiệp) thì bỗng xuất hiện một nhân tố trẻ mới mang đến một màu sắc trầm buồn cho bức tranh âm nhạc VPOP năm 2018.

Đó chính là ZEM – chàng trai 18 tuổi đến từ Đà Lạt. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng chính niềm đam mê mãnh liệt đã thôi thúc ZEM đến với âm nhạc bằng mọi cách.

Lắng nghe thật kỹ Ai Nói Ai Nghe (#ANAN), bạn sẽ khó có thể nhận ra giọng hát đầy cảm xúc và mang nhiều nỗi day dứt đó lại đến từ một chàng trai trẻ với kinh nghiệm trải đời ít ỏi. #ANAN thậm chí được đánh giá là một bài hát sâu sắc khó cảm nhận nhưng với tất cả chất nghệ sỹ tiềm ẩn trong con người mình, ZEM đã truyền tải thành công cảm xúc đến với khán giả.

Với những ca khúc Ballad, ta sẽ thấy len lỏi ở đâu đó những nỗi buồn về một tình yêu không trọn vẹn. Nhưng với #ANAN thì khác, từng cung bậc cảm xúc sẽ dần hiện lên rõ nét theo từng giai điệu, ca từ. Cũng là đau khổ, dằn vặt, nhớ nhung nhưng chính cấu trúc của bài hát đã khiến người nghe không thể cầm được nước mắt khi nghe đến cuối bài. Con người có 3 cảnh giới của đau khổ: thấp nhất là gào thét, cao hơn là điên loạn và đau nhất là bình thản. Đó cũng chính là những sắc thái cảm xúc mà ZEM truyền tải đến khán giả.

Đáng sợ nhất không phải lời chia tay được nói ra, mà là một tình yêu duy trì trong im lặng và rồi kết thúc trong im lặng. Có thể im lặng bạn sẽ bớt phiền đó, nhưng rồi trong đầu lại đặt ra hàng tá câu hỏi: “Mình đã làm gì sai?”, “Người ấy có đang nhớ mình như cách mình đang nhớ người ấy?”, “Mình và người ấy còn cơ hội về bên nhau nữa không?”… Bạn biết không, sự im lặng ấy đang giết chết một trái tim yêu đấy.

Cũng là một ca khúc Ballad giai điệu nhẹ nhàng nhưng chính cấu trúc bài hát và những đoạn cao trào tinh tế, kết hợp giọng hát đầy cảm xúc của ZEM đã khiến Fan VPOP “lụi tim”.

Mọi người cùng ủng hộ Single đầu tay của ZEM nhé!

Link Audio: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Ai-Noi-Ai-Nghe-ZEM/ZWAI986Z.html

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=p_4hxlBKcE8