5 BƯỚC HỌC THANH NHẠC CƠ BẢN TẠI TPHCM

5 bước học thanh nhạc cơ bản

Với những ai đam mê ca hát và muốn theo đuổi con đường âm nhạc thì học thanh nhạc là giai đoạn không thể bỏ qua. Nhiều người lựa chọn cách học tại nhà, nhưng chưa chắc đã áp dụng đúng kỹ thuật và phương pháp. Việc luyện thanh sai không những không giúp ích được gì cho giọng hát của bạn mà còn tốn nhiều thời gian, công sức.

Với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn và phương pháp học thanh nhạc tối ưu, hãy cùng TZM điểm qua các bước đầu tiên để luyện thanh nhé!

Học thanh nhạc

Học thanh nhạc là bước đi đầu tiên trên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

VẬY LÀM SAO ĐỂ HỌC THANH NHẠC ĐÚNG CÁCH?

Bạn đam mê ca hát, bạn có giọng hát hay và ước mơ trở thành ca sĩ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Luyện thanh chính là bước đầu tiên để đi đến con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Đây cũng chính là một trong số những chương trình đạo tạo học viên của khóa nghệ sĩ toàn diện tại TZM. Ngoài các kiến thức về tư duy âm nhạc, cảm thụ âm, trình diễn…mà các học viên được đào tạo trong chương trình nghệ sĩ toàn diện thì học thanh nhạc chính là điều cơ bản và tiên quyết đầu tiên.

Vậy các học viên khóa nghệ sĩ toàn diện tại TZM đã luyện tập như thế nào? Hãy thử tham khảo 5 bước giúp các học viên của TZM học thanh nhạc hiệu quả:

VÀ ĐỪNG QUÊN GỌI ĐIỆN CHO TZM BIẾT THÊM VỀ KHÓA HỌC THANH NHẠC LÀM CA SĨ NHÉ!

THÔNG TIN CÔNG TY:

HOTLINE: (08) 6 297 9262 – 093 242 2294

EMAIL: service@tzm.vn

GIỜ HOẠT ĐỘNG: 8AM – 8PM. Thứ 2 – Thứ 7

ĐỊA CHỈ: 12 Đống Đa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi học xong khóa học bạn sẽ được tặng 1 bản thu âm phòng thu miễn phí như ca sĩ chuyên nghiệp. Và nếu là học viên xuất sắc, bạn sẽ được chọn để trở thành nghệ sĩ độc quyền của chúng tôi, và có cơ hội làm việc trong các dự án lớn của các ca sĩ nổi tiếng như Ưng Hoàng Phúc, Hòa Minzy,…

1. Tập trung tuyệt đối để học thanh nhạc hiệu quả

Bước đầu tiên đó chính là bạn phải tập trung! Trước khi bắt đầu luyện thanh, hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh, để bạn không bị xao nhãng bởi các yêu tố từ bên ngoài. Hãy nhớ “cách xa” điện thoại của mình đủ lâu để nó không thể làm ảnh hưởng đến việc tập luyện.

Sự tập trung tư tưởng vào việc luyện tập không chỉ nâng cao “chất lượng” cho việc luyện thanh mà còn rút ngắn thời gian từ đó làm cho việc luyện thanh của bạn được hiệu quả. Đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được!

Học thanh nhạc 1

Luyện thanh nhạc với sự hướng dẫn của giảng viên

2. Tập thở đủ thời gian để nâng cao hiệu quả của luyện thanh

Nếu nói tập trung là bước dạo đầu thì tập thở là bước tiếp theo tối quan trọng trong việc học thanh nhạc mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Tập thở giúp bạn khởi động giọng, mở âm giọng của chính mình, giúp nó không bị “chuột rút” giữa chừng khi bạn bắt đầu tiến sâu hơn vào các bước tiếp theo.

Để học thanh nhạc tốt thì bạn phải biết điều tiết hơi thở. Bạn nên tập hít thở, lấy hơi từ bụng để kiểm soát khả năng giữ hơi và nhịp thở của mình. Hãy nhớ tập hơi thở trong 15 phút trước khi bắt đầu chính thức luyện thanh. Điều này không chỉ tốt cho chất giọng của bạn mà còn nâng cao khả năng giữ hơi, cũng như tạo một luồn hơi dồi dào khi hát cho bạn. Đó chính là hiệu quả bạn có thể thấy ngay nếu thực hiện theo từ các học viên TZM.

3. Khởi động với các kĩ thuật từ đơn giản cho đến phức tạp khi học thanh nhạc cơ bản

Dục tốc bất đạt, sau khi đã tập thở đủ, hãy bắt đầu luyện tập bằng những mẫu âm luyện thanh từ quãng đồng âm đơn giản. Rồi sau đó chuyển sang luyện lên dần các quãng 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8…..12 – 13. Với tốc độ từ chậm, đến vừa rồi nhanh, với các tiết tấu từ dễ cho đến khó. Cố gắng duy trì giai đoạn này kéo dài 30 phút cho mỗi lần tập. Như vậy là bạn đã thực hiện được đến bước thứ ba trong của các học viên khóa học nghệ sĩ toàn diện tại TZM rồi.

4. Tạo điểm tựa hơi vững chắc giúp luyện thanh hiệu quả hơn

Khi giọng càng lên cao, tốc độ của bài luyện thanh càng nhanh, thì đảm bảo luôn có một điểm “tạo âm” vững chắc từ vùng xượng chậu, với một làn hơi dồi dào luôn luôn hướng lên sống mũi. Vậy làm sao có một làn hơi dồi dào? Đơn giản hãy quay lại bước 2 trong – tập hơi, tập thở. Và hãy nhớ rằng hát càng nhanh thì môi lại càng phải mềm mại, không “nhai” tiếng, nuốt chữ, bỏ chữ.

Xem thêm: Kỹ thuật rung trong thanh nhạc

5. Hãy chắc rằng ‘hơi giọng hát’ của bạn luôn hướng về một điểm khi luyện thanh

Chỉ hát một hơi, không được để mất vị trí dội âm trước mặt, giống như ta cầm vòi xịt nước lên cao, hướng về một điểm trước mặt, giữa môi trên và trán, nơi mà ta cảm thấy âm thanh vang rõ và đẹp nhất.

Đây chỉ là 5 bước đầu tiên giúp cho việc học thanh nhạc hiệu quả dưới sự hướng dẫn định kì từ giáo viên. Khác với những môn học khác, thì việc tự học, tự luyện thanh ít tạo hiệu quả, nếu không đúng phương pháp có khi còn lệch hướng. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn từ những giảng viên có khinh nghiệm, chuyên môn không chỉ nâng cao hiệu quả của việc luyện thanh, giúp bạn luyện thanh đúng, mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức của bạn.

Từ 5 bước học thanh nhạc cơ bản và những lưu ý cần thiết của TZM, bạn đã chắc rằng mình được tư vấn, chỉ dạy bởi những người có chuyên môn tốt nhất để nâng cao hiệu của của luyện thanh, học nhạc? Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự hay chưa chọn cho mình một người giảng viên phù hợp, hoặc không biết học thanh nhạc ở đâu tốt, bạn có thể liên hệ với TZM. TZM là nơi không chỉ đơn thuần đào tạo thanh nhạc, mà còn là nơi đầu tiên phát triển khóa học nghệ sĩ toàn diện, chắp cánh ước mơ, giúp bạn có thể được bổ sung đầy đủ kĩ năng để trở thành ca sĩ, nghệ sĩ toàn diện.

XEM THÊM VỀ HỌC PHÍ TẠI ĐÂY

 

Tag: trung tâm đào tạo thanh nhạchọc làm ca sĩđịa chỉ học thanh nhạckhóa học thanh nhạc