5 BƯỚC HỌC THANH NHẠC CƠ BẢN TẠI TPHCM

Liệu bạn đã học thanh nhạc đúng cách? Bạn có biết khi luyện thanh sai, không chỉ làm bạn mất nhiều công sức, làm cho bạn tốn một khoản chi phí không nhỏ, mà còn làm bạn tốn thời gian để chỉnh sửa lại cho đúng . Vậy hãy cùng điểm qua các bước đầu tiên để luyện thanh đúng khi học thanh nhạc tại TZM.

Học thanh nhạc? Luyện thanh nhạc? Khi nhắc đến việc trở thành ca sĩ thì bạn nghĩ ngay đến nó. Vậy các học viên của khóa nghệ sĩ toàn diện tại TZM có cần học nhạc, có cần luyện thanh? Chắc chắn là phải có rồi! Học thanh nhạc cơ bản, luyện thanh nhạc là những điều cơ bản và tiên quyết mà các học viên của TZM cần biết, làm tốt và phải thực sự tốt ngoài các kiến thức về tư duy âm nhạc, cảm thụ âm nhạc hay trình diễn… mà các bạn được học trong chương trình nghệ sĩ toàn diện.

học thanh nhạc, học thanh nhạc tphcm, học thanh nhạc ở đâu, hoc thanh nhac, hoc thanh nhac tphcm, hoc thanh nhac o dau

VẬY LÀM SAO ĐỂ HỌC THANH NHẠC ĐÚNG CÁCH?

Liệu bạn đã luyện thanh đúng cách? Bạn có biết khi luyện thanh sai, không chỉ làm bạn mất thời gian, làm cho bạn tốn một khoản chi phí không nhỏ, mà còn làm bạn tốn thời gian để chỉnh sửa lại cho đúng. Các học viên khóa nghệ sĩ toàn diện tại TZM đã luyện tập như thế nào? Hãy thử tham khảo 5 bước giúp các học viên của TZM học thanh nhạc hiệu quả:

Và đừng quên gọi điện cho TZM biết thêm về Khóa Học Thanh Nhạc Làm Ca Sĩ nhé.

THÔNG TIN CÔNG TY

HOTLINE: (08) 6 297 9262 – 093 242 2294

EMAIL: service@tzm.vn

GIỜ HOẠT ĐỘNG: 8AM – 8PM. Thứ 2 – Thứ 7

ĐỊA CHỈ: 12 Đống Đa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi học xong khóa học bạn sẽ được tặng 1 bản thu âm phòng thu miễn phí như ca sĩ chuyên nghiệp. Và nếu là học viên xuất sắc, bạn sẽ được chọn để trở thành nghệ sĩ độc quyền của chúng tôi, và có cơ hội làm việc trong các dự án lớn của các ca sĩ nổi tiếng như Ưng Hoàng Phúc, Hòa Minzy,…

1. Tập trung tuyệt đối để học thanh nhạc hiệu quả

Bước đầu tiên đó chính là bạn phải tập trung! Trước khi bắt đầu luyện thanh, hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh, để bạn không bị xao nhãng bởi các yêu tố từ bên ngoài. Hãy nhớ “cách xa” điện thoại của mình đủ lâu để nó không thể làm ảnh hưởng đến việc tập luyện.

Sự tập trung tư tưởng vào việc luyện tập không chỉ nâng cao “chất lượng” cho việc luyện thanh, mà còn rút ngắn thời gian từ đó làm cho việc luyện thanh của bạn được hiệu quả. Đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được!

học thanh nhạc, học thanh nhạc tphcm, học thanh nhạc ở đâu, hoc thanh nhac, hoc thanh nhac tphcm, hoc thanh nhac o dau

2. Tập thở đủ thời gian để nâng cao hiệu quả của luyện thanh

Nếu nói tập trung là bước dạo đầu thì tập thở là bước tiếp theo tối quan trọng trong việc học thanh nhạc online mà bạn không được, tuyệt đối không được bỏ qua nếu muốn. Tập thở giúp bạn khởi động giọng, mở âm giọng của chính mình, giúp nó không bị “chuột rút” giữa chừng khi bạn bắt đầu tiến sâu hơn vào các bước tiếp theo.

Ít thì thiếu mà nhiều thì thừa, chỉ cần đủ là tốt, tập hơi thở khi luyện thanh cũng vậy cũng vậy. Hãy nhớ tập hơi thở trong 15 phút trước khi bắt đầu chính thức luyện thanh. Điều này không chỉ tốt cho chất giọng của bạn mà còn nâng cao khả năng giữ hơi, cũng như tạo một luồn hơi dồi dào khi hát cho bạn. Đó chính là hiệu quả bạn có thể thấy ngay nếu thực hiện theo từ các học viên TZM.

3. Khởi động với các kĩ thuật từ đơn giản cho đến phức tạp khi học thanh nhạc cơ bản

Dục tốc bất đạt, sau khi đã tập thở đủ, hãy bắt đầu luyện tập bằng những mẫu âm luyện thanh từ quãng đồng âm đơn giản. Rồi sau đó chuyển sang luyện lên dần các quãng 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8…..12 – 13. Với tốc độ từ chậm, đến vừa rồi nhanh, với các tiết tấu từ dễ cho đến khó. Cố gắng duy trì giai đoạn này kéo dài 30 phút cho mỗi lần tập. Như vậy là bạn đã thực hiện được đến bước thứ ba trong của các học viên khóa học nghệ sĩ toàn diện tại TZM rồi.

4. Tạo điểm tựa hơi vững chắc giúp luyện thanh hiệu quả hơn

Khi giọng càng lên cao, tốc độ của bài luyện thanh càng nhanh, thì đảm bảo luôn có một điểm “tạo âm” vững chắc từ vùng xượng chậu, với một làn hơi dồi dào luôn luôn hướng lên sống mũi. Vậy làm sao có một làn hơi dồi dào? Đơn giản hãy quay lại bước 2 trong – tập hơi, tập thở. Và hãy nhớ rằng hát càng nhanh thì môi lại càng phải mềm mại, không “nhai” tiếng, nuốt chữ, bỏ chữ.

Xem thêm: Kỹ thuật rung trong thanh nhạc

5. Hãy chắc rằng ‘hơi giọng hát’ của bạn luôn hướng về một điểm khi luyện thanh

Chỉ hát một hơi, không được để mất vị trí dội âm trước mặt, giống như ta cầm vòi xịt nước lên cao, hướng về một điểm trước mặt, giữa môi trên và trán, nơi mà ta cảm thấy âm thanh vang rõ và đẹp nhất.

Đây chỉ là 5 bước đầu tiên giúp cho việc học thanh nhạc hiệu quả dưới sự hướng dẫn định kì từ giáo viên. Khác với những môn học khác, với nhạc thì tự học thanh nhạc, tự luyện thanh sẽ không thể tạo hiệu quả, và có khi còn lệch hướng nhưng nếu được hướng dẫn từ những giảng viên có khinh nghiệm, có chuyên môn thì không chỉ nâng cao hiệu quả của việc luyện thanh, giúp bạn luyện thanh đúng, mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức của bạn.

Vậy hãy chắc rằng mình được tư vấn, chỉ dạy bởi những người có chuyên môn tốt nhất để nâng cao hiệu của của luyện thanh, của việc học nhạc. Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự, hay chưa chọn cho mình một người giảng viên phù hợp,hoặc không biết học thanh nhạc ở đâu tốt,  bạn có thể liên hệ với TZM, nơi không chỉ đơn thuần đào tạo thanh nhạc, mà còn là nơi đầu tiên phát triển khóa học nghệ sĩ toàn diện, nơi bạn có thể được bổ sung đầy đủ kĩ năng để trở thành ca sĩ, nghệ sĩ toàn diện.

XEM THÊM VỀ HỌC PHÍ TẠI ĐÂY

 

Tag: trung tâm đào tạo thanh nhạchọc làm ca sĩđịa chỉ học thanh nhạckhóa học thanh nhạc