8 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP CA HÁT CỦA BẠN

8 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP CA HÁT CỦA BẠN

Những bước chân đầu tiên bao giờ cũng thật hoang mang, nó khiến bạn loay hoay mãi và không biết phải làm gì? TZM xin chắt lọc 8 bước cơ bản nhất để có thể giúp bạn định hình và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình.

Như TZM đã từng chia sẻ, đam mê và ước mơ là điều kiện cần đầu tiên ngay khi bắt đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ bạn, sẽ có người nghi ngờ, đặt câu hỏi hoài nghi và buộc bạn phải lựa chọn. Lựa chọn này là do chính bản thân bạn thực hiện. Hãy suy nghĩ thật nghiệm túc về nó và rồi bạn sẽ biết cách ứng phó với những khó khăn đầu tiên này nhé! Tập trung vào sự thành công mà bạn sẽ có trong tương lai.

2. Cải thiện khả năng ca hát

Sự thật rằng, bạn không phải là ca sĩ hay thực tập sinh duy nhất trên thế giới có cơ hội nổi tiếng. Khi bạn tập luyện, cũng sẽ có một người khác đang tập luyện nhiều hơn. Vì vậy đừng bao giờ nghĩ mình đã quá đủ mà hãy kiên trì cải thiện, nâng cao bản thân. Không ngừng học hỏi những kỹ năng mới, kể khi bạn đã đạt được một số thành công nhất định. Sau khi nắm chắc những cơ bản, hãy cố gắng học hỏi nâng cao hơn, luôn vận động mà phát triển chính mình bạn nhé! Một khóa học thanh nhạc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều.

3. Tập luyện cả “giọng nói”

Cố gắng trau chuốc, “định dạng” cả giọng nói của bạn như một thói quen trong thời gian đầu tập luyện. Như thế, giọng của bạn sẽ càng khỏe và thời gian cho việc ca hát sẽ kéo dài hơn khi đứng trên sân khấu hoặc trong phòng thu.

4. Mạnh dạn bước lên sân khấu

Không chỉ luyện tập về thanh nhạc, bạn nên đứng lên sân khấu và hát càng nhiều càng tốt. Lúc đầu, bạn có thể rất run rẩy, thậm chí là chứng “sợ sân khấu”. Nhưng chắc chắn nếu tập luyện thường xuyên, bạn sẽ dần quen với sân khấu và thoải mái biểu diễn, thể hiện phong cách của chính mình.

5. Hát thoải mái mà không nề hà kỹ thuật

Cứ hát thoải mái. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng bạn đang ở trong tình huống và cần hiệu suất như thế nào nhé. Không cần chăm chú vào điện thoại hay màn hình để đọc ca từ. Thử hát với một ban nhạc sống hay trong một địa điểm không quen thuộc. Những trải nghiệm này sẽ định hình khả năng thích ứng của bạn trong tương lai. Đôi khi bạn sẽ hát mà không thể nghe rõ giọng của bạn.Bạn càng có nhiều trải nghiệm, bạn càng có nhiều khả năng chịu được áp lực và xử lý mọi tình huống. Điều này sẽ xây dựng sự tự tin và hình ảnh trên sân khấu của bạn với tư cách là một ca sĩ.

6. Có một bài hát “ruột”

Hãy chuẩn bị một bài hát phù hợp với bạn nhất để có thể thể hiện bất cứ lúc nào. Khi ngay lập tức được yêu cầu, bạn sẽ trình diễn một cách hoàn hảo mà không lúng túng. Dần dần, bạn sẽ tìm ra một danh sách các bài hát quen thuộc để có nhiều lựa chọn cho mình.

7. Học cách chấp nhận sự từ chối và phê phán.Trước khi bạn bước lên sân khấu, hãy chuẩn bị tinh thần sẽ có một số người không thích giọng hát của bạn. Có một số ca sĩ đã từng bị chỉ trích gây gắt, thậm chí những lời lăng mạ, hành động khiếm nhã ngay trên sân khấu.Nhưng bên cạnh đó, họ cũng có rất nhiều người hâm mộ. Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy cố gắng vượt qua những điều đó và tiếp tục cải thiện mình nhé!

8.Kết nối với những người có kinh nghiệm đi trước. Để tìm hiểu và học hỏi về kinh nghiệm, cách nhanh chóng và tốt nhất là tìm đến sự giúp đỡ của những nghệ sĩ đi trước. Vì họ đã từng trải qua, nên có thể cho bạn lời khuyên hay lời định hướng thật chân thành từ kinh nghiệm của mình.

Tham gia một khóa học thanh nhạc là một cách tốt nhất để học hỏi kiến thức thanh nhạc, tập luyện và kết nối cùng các thầy cô và bạn bè có cùng đam mê. Các bạn tham khảo các khóa học thanh nhạc tại TZM TẠI ĐÂY nhé