CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Hát hay có thể đến từ bẩm sinh, nhảy đẹp có thể siêng năng tập luyện. Thế nhưng, sự chuyên nghiệp sẽ không tự nhiên mà có. Tất cả đều đến từ sự rèn luyện mỗi ngày.

 

1. Kỹ năng chuyên môn bài bản

Điều đầu tiên và là điều quan trọng nhất mà chúng ta phải nắm. Nếu hướng tới sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc đó là phải có chuyên môn bài bản. Trang bị kiến thức bài bản giúp bạn tự tin, cũng như chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp.

2. Định hình phong cách phù hợp

Mỗi người có một cá tính riêng, sở thích riêng, không ai giống với ai cả. Vì vậy hãy xác định rõ là bạn muốn gì, bạn yêu thích cái gì. Quan trọng là phong cách nào khiến bạn cảm thấy hài lòng và tự tin nhất. Chuyên nghiệp bắt đầu ở chỗ bạn biết bản thân mình muốn gì.

3. Sở hữu sản phẩm âm nhạc cá nhân

Sản phẩm âm nhạc cá nhân thể hiện rõ cá tính của bạn nhất. Điều đó cũng cho mọi người thấy được tính chuyên nghiệp của bạn. Cho thấy rằng bạn có nghiêm túc trên con đường nghệ thuật hay không. Và bạn muốn cống hiến như thế nào cho nền nghệ thuật bằng những tác phẩm được trau truốt của riêng mình.

 

4. Đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp

Cho dù bạn làm công việc nào cũng vậy, đúng giờ luôn là ưu tiên hàng đầu. Thời gian là điều tối kỵ nhất, vì một khi đã qua thì sẽ không bao giờ trở lại. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian và công việc hợp lí, đảm bảo luôn đúng hẹn. Từ đó sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao.

5. Nhất quán

Một số nghệ sĩ thường chưa có các kỹ năng thương lượng và đàm phán nên thiếu sự nhất quán. Như khi sáng gọi điện báo cát xê 20 triệu chưa bao gồm ăn ở, đi lại. Buổi trưa khách hàng gọi lại báo “OK”. Nhưng lại báo thêm “Em quên tính chi phí dẫn theo quản lý, trợ lý, make up… Hoặc “Bên chị lo thêm chi phí….”. Thật ra những yêu cầu này hoàn toàn không sai, nhưng nó cần có sự nhất quán ngay từ đầu. Hoặc bạn lập sẵn ra một cái danh sách các hạng mục để chọn và gửi email cho khách hàng. Để đỡ phải dè chừng nhau khi báo giá. Khách hàng sẽ mất niềm tin và cảm thấy không an toàn. Vì mỗi lần bạn lại báo một mức giá khác nhau. Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà bạn cần tránh.

6. Tác phong chuyên nghiệp

Tác phong là điều rất quan trọng với một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bạn cần biết lúc nào nên nghiêm túc, lúc nào có thể đùa cợt. Khi chạy sân khấu hay tổng dợt chương trình, một số nghệ sĩ vẫn đùa cợt, xem FB, nhắn tin, quên lời, quên vũ đạo,… Những việc này có thể chẳng là gì. Nếu bạn chợt tính được con số không nhỏ mà ban tổ chức bỏ ra trong suốt một buổi tổng
dợt gồm phí thuê địa điểm, âm thanh, ánh sáng, nhân lực… Và chi phí sẽ phát sinh khi mỗi nghệ sĩ cứ kéo dài chương trình ra một chút. Và khiến những người đang tham gia cùng dự án rất mệt mỏi dù đôi khi họ không nói hoặc ngại nói vì sợ “phật lòng”.

7. Thân thiện

Nụ cười luôn là chìa khóa mở đầu những mối quan hệ tốt. Vì vậy, thân thiện với mọi người dù trên sân khấu hay sau hậu trường luôn tạo nên một ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. Đây là một yếu tố nhỏ nhưng thật ra lại rất cần thiết giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt mọi người.

 

8. Có ekip chuyên nghiệp hỗ trợ “tận răng”

Tại TZM, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn 4 yếu tố này. TZM có một đội ngũ giảng viên và ekip chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Thêm vào đó, TZM luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường trở thành nghệ sỹ chuyên nghiệp.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau!

—————————-

Liên hệ để đăng ký khóa học với chúng tôi ngay hôm nay:

➡️ Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

➡️ Facebook: TZM Entertainment

☎️ Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

📫 Email: service@tzm.vn

🏢 Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

TZM Entertainment chúc bạn sớm thành công!