CÁCH KẾT HỢP HÁT VÀ VŨ ĐẠO KHI TRÌNH DIỄN (PHẦN 1)

CÁCH KẾT HỢP HÁT VÀ VŨ ĐẠO KHI TRÌNH DIỄN (PHẦN 1)

Hát kết hợp cùng vũ đạo có thể gây ấn tượng khi trình diễn nhưng đó không phải là điều dễ dàng. Ngay cả khi bạn đã nắm rõ hai điều này một cách riêng biệt, kết hợp đồng bộ 2 kỹ năng này là một thử thách hoàn toàn mới. Đó là sự kết hợp giữa hơi thở, sức chịu đựng, và rất nhiều công sức tập luyện.

TZM sẽ đưa ra những tips giúp các bạn có thể giữ được hơi thở sâu khi phối hợp giữa hát và nhảy một cách thuần thục.

1. Thực hành kiểm soát hơi thở để tránh hụt hơi khi hát và duy trì năng lượng cao để bắt kịp với chuyển động của bước nhảy. Tập thở bằng cách đặt một chiếc lông vũ ở phía trước miệng và thổi vào nó liên tục càng lâu càng tốt. Tiếp tục thực hành bài tập này, mỗi lần tập luyện cố gắng thổi lông đạt thời gian dài hơn lần trước.

2. Bạn phải học cách làm thế nào để thở ra và hít vào một cách nhanh chóng và sâu nhất có thể vì âm nhạc sẽ không chờ đợi để bạn bắt kịp. Trước khi tăng cường kỹ thuật thở của bạn, điều quan trọng là bạn phải cảm nhận được hơi thở và nhận thức được những gì cơ thể bạn đang làm khi bạn hít thở sâu. Tưởng tượng sức nặng của không khí khi bạn hít một hơi thật sâu, và tưởng tượng không khí rơi xuống cơ thể của bạn. Hãy nghĩ nó đang từ từ rơi xuống dưới rốn của bạn, và thực sự tập trung vào cảm giác đó. Sau đó, từ từ thở ra.

3. Hít một lần nữa, nhưng nhanh hơn một chút. Tiếp tục để tưởng tượng sức nặng của không khí đang rơi xuống, nhưng hình dung nó nhanh hơn so với trước. Bạn sẽ cảm thấy bụng và lưng dưới mở rộng. Sau đó, thở ra không khí nhanh hơn trước một chút.

4. Hát và nhảy cùng lúc đòi hỏi nhiều hơi thở, và bạn cần phải học cách thở từ phía lưng dưới và bụng dưới để tròn hơi. Nếu bạn hít thở từ ngực của bạn, âm thanh sẽ không tốt. Để cho hơi thở sâu hơn, hãy thử bài tập plank bằng cách nằm sấp, nâng chân và vai của bạn lên khỏi mặt đất, đồng thời hãy thở sâu, chậm. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường hơi thở.
5. Để phát huy kỹ thuật thở, nếu có thời gian, bạn nên tập yoga hoặc tập plank. Bạn cũng nên thường xuyên thực hành hát và nhảy cùng nhau để có thể tiến bộ tốt hơn.

Để có thể có được sự thành công trong sự nghiệp ca sĩ, ngoài sở hữu giọng hát hay, bạn cần được đào tạo kiến thức, kỹ thuật hát và nhảy một cách bài bản, hãy cùng đến khóa học Nghệ Sĩ Toàn Diện tại TZM Entertaiment. Sự nhiệt huyết và chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy thực tiễn của đội ngũ giáo viên, sẽ giúp bạn có thể tự tin vào khả năng trình diễn của mình. TZM Entertainment luôn chào đón vào tạo điều kiện cho những tiềm năng mới. https://goo.gl/GmnEu1

TZM Entertainment

Website: www.tzm.vn

Hotline: 0932422294

Email: Service@tzm.vn