Cách lựa chọn một địa chỉ thu âm uy tín

Địa chỉ thu âm uy tín

Những năm gần đây, nhu cầu thu âm trở nên phổ biến với rất nhiều người, điển hình là các bạn trẻ. Nhu cầu thu âm rất đa dạng, như thu âm một bài hát, một đoạn lồng tiếng, thu âm giọng đọc,… Chỉ cần search trên google, bạn sẽ tìm thấy cả tá địa chỉ thu âm ở bất cứ thành phố nào. Rất nhiều lựa chọn phòng thu, bình dân có, cao cấp có. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một phòng thu phù hợp với mình? Làm thế nào để đánh giá được phòng thu đó là địa chỉ uy tín, chất lượng? Mời các bạn cùng TZM Entertainment điểm qua những chi tiết quan trọng về một địa chỉ thu âm uy tín ngay dưới đây nhé!

 

Lựa chọn phòng thu dựa vào cơ sở vật chất

Muốn có một sản phẩm thu âm tốt, cơ sở vật chất của studio góp một vai trò vô cùng quan trọng. Thiết bị có hiện đại, chất lượng không? Phòng thu có dễ bị dính tạp âm không?… 

Ngay trên website của mỗi địa chỉ thu âm, bạn sẽ đọc được thông tin về thiết bị kèm hình ảnh của hệ thống đó. Ví dụ như tại website của TZM Entertainment, bạn sẽ dễ dàng thấy những thiết bị mà TZM sử dụng trong phòng thu. Chúng đều thuộc top “hàng chuẩn”, như: Audio Technica, Universal Audio, Focal…

Bên cạnh có hệ thống thiết bị thu âm tốt, bạn còn cần tìm hiểu thêm về nội thất, cấu trúc của 1 studio. Nhiều studio cũ, sàn nhà không được gia cố, dễ gây ồn khi bạn bước chân. Một tiếng bước chân hay xoay người nhẹ cũng dễ tạo ra tạp âm. Lúc này âm thanh sẽ bị thu vào mic và bản thu của bạn không còn chất lượng nữa. 

 

Địa chỉ thu âm uy tín

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Nếu thu âm lần đầu tiên, chắc hẳn bạn muốn được hướng dẫn và tư vấn tận tình đúng không? Nếu không may lựa chọn phải một phòng thu không có “tâm”, bạn sẽ phải tự xoay sở khi đứng trước mic. Hoặc kỹ thuật viên thờ ơ, không nhiệt tình giúp đỡ bạn “gỡ rối”. Nếu bạn từng gặp trường hợp này khi đi thu âm, quả thực rất đáng buồn. 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tâm và có tầm sẽ giúp bạn có một bản thu hoàn chỉnh nhất. Hãy nhớ “note” thêm tiêu chí về đội ngũ kỹ thuật viên để sở hữu một bản thu âm ưng ý nhé

Lựa chọn địa chỉ thu âm uy tín phù hợp với “túi tiền của bạn”

Chỉ cần search một chút trên google, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn địa chỉ thu âm. Mỗi phòng thu lại có mức giá khác nhau, rất khó so sánh. Phòng bình dân, tầm trung hay cao cấp, mỗi loại phòng sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Một phòng thu với chất lượng ổn thường rơi vào tầm 1.000.000đ – 2.000.000đ/Bài. Tại TZM Entertainment, không đơn thuần là một bản thu. Ngoài việc thu âm bài hát, bạn có thể được sử dụng các dịch vụ sau: Dựng bài, Dựng bè. Edit, Mix, Master.

Đừng đơn thuần lựa chọn phòng thu, mà hãy xem các tiện ích đi kèm mà phòng thu đó mang lại cho bạn!

 

Địa chỉ thu âm uy tín

Tham khảo những sản phẩm của phòng thu đó

Sau tất cả, điều quan trọng nhất vẫn là kết quả cuối cùng. Đó chính là sản phẩm sau khi thu âm. Nếu là một địa chỉ uy tín, bạn có thể dễ dàng tìm sản phẩm ngay trên website của họ.

Trăm nghe không bằng một thấy, chất lượng sẽ do chính bạn kiểm định. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá xem tệp khách hàng của họ là những ai. Có bao gồm celeb, ca sĩ nổi tiếng hay không,… Bởi ca sĩ nổi tiếng thường chọn studio rất kỹ càng. Nếu có sự xuất hiện của ca sĩ, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và uy tín của phòng thu đó!

 

Địa chỉ thu âm uy tín

 

Tại TZM, bạn có thể tham khảo những sản phẩm của các ca sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Jun Phạm,… tại:

https://tzm.vn/tin-tuc/videos/xin-dung-buong-tay-noo-phuoc-thinh

https://tzm.vn/tin-tuc/videos/doi-loi-jun-pham-official-mv

https://tzm.vn/tin-tuc/videos/ru-em-dong-hung

—————————-

– Facebook: TZM Entertainment

– Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

– Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

– Email: service@tzm.vn

– Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM