Cách cảm nhịp tốt nhất cho những bạn muốn học hát và luyện thanh nhạc

cach-luyen-thanh-nhac-ma-khong-bi-trat-nhip

Rất nhiều bạn mắc trường hợp không thể đúng theo nhịp bài hát. Rất khó để vào đúng nhịp đầu tiên. Việc giữ nhịp, giữ tốc độ trở nên khó khăn dù bạn có giọng hát rất hay. Điều này cũng gây cản trở đến việc luyện thanh nhạc của bạn. Vậy làm cách nào để hát hay luyện thanh nhạc mà không trật nhịp? Hãy cùng TZM tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé!

Bạn đã hiểu về “Cảm nhịp” chưa? 

Cảm nhịp là cách mà bạn bắt nhịp vào bài hát dựa vào cảm nhận và cảm xúc. Khi có một khả năng “cảm nhịp” thiên phú, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng được cấu trúc bài hát. Từ đó có thể thêm thắt, sáng tạo riêng tùy ý. Trong việc luyện thanh nhạc, cảm nhịp cũng là yếu tố để đánh giá bạn nắm bắt bài hát, giai điệu tốt không. 

 

cach-luyen-thanh-nhac-ma-khong-bi-trat-nhip

>> Tìm hiểu sản phẩm máy đóng đai cầm tay

Vậy làm thế nào để vào bài hát đúng nhịp?

Vỗ tay theo nhạc để luyện cảm nhịp:

Bạn sẽ cảm nhịp tốt hơn nếu vỗ tay theo nhịp bài hát. Đơn giản chỉ là đếm theo 1, 2, 3, 4 nếu bài hát đó theo nhịp 4/4. 

Thay vì hát ngay khi cảm thấy nhịp đó là đúng. Bạn có thể xem một người ca sĩ hát, sau đó vỗ tay theo nhịp. Bạn không cần hát theo mà chỉ cần vỗ tay để cảm nhịp. Khi cảm nhịp thành thạo, bạn sẽ nhận thức được cấu trúc của bài hát. Nhìn nhận được bao giờ bắt đầu hay kết thúc bài hát. 

Vì sao việc vỗ tay lại giúp bạn bắt nhịp tốt hơn? Bởi vì vỗ tay giúp bạn huy động các bộ phận trên cơ thể bạn cùng tập trung cảm nhận bài hát. Từ tay, chân,… đều tập trung vào nhịp điệu thay vì chỉ dùng miệng để hát như thông thường. Nếu bạn có thể linh hoạt vừa dùng tay vỗ khi hát, tức là bạn đã có một khả năng cảm nhận bài hát tốt rồi đó! Kiên trì luyện tập, bạn sẽ giữ cho mình một tốc độ và cách luyện nhịp theo như ý muốn.

 

cach-luyen-thanh-nhac-ma-khong-bi-trat-nhip

Chuyển động với bài hát và cảm nhận sự đồng điệu trong giai điệu

Trên những chương trình truyền hình, bạn rất hay bắt gặp hình ảnh các ca sĩ lắc lư theo điệu nhạc. Điều này không phải là ngẫu nhiên đâu nhé! Có thể họ lắc lư để chuyển động theo nhạc vì tìm nhịp đó. Đơn giản thôi, bạn cần chuyển động như thế này:

  • Lắc lư từ trái sang phải và đếm 1, 2, 3, 4. Khi đếm 1, 2, thì bạn nghiêng sang bên trái. Khi đếm 3, 4 thì bạn nghiêng sang phải. Lặp đi lặp lại liên tục theo giai điệu của bài hát. Nếu bạn làm điều này thành thạo, cơ thể bạn đã thích nghi và quen với nhịp điệu rồi đó.
  • Sau khi quen với cách lắc lư này. Bạn bắt đầu đếm số nhịp trong bài hát nhé. Sau đó lắc lư từ trái quá phải theo nhịp đã đếm được. 

Việc kết hợp chuyển động bước chân sang trái, phải sẽ giúp bạn giữ tốc độ chính xác theo bài hát. Các nhịp chân trùng với nhịp điệu của chính bài hát đó. Làm việc này nhuần nhuyễn, bạn sẽ thấy cơ thể mình cũng có khả năng cảm nhịp đấy. 

 

cach-luyen-thanh-nhac-ma-khong-bi-trat-nhip

Tìm một địa chỉ luyện thanh nhạc uy tín để được đào tạo bài bản

Có một sự thật là bất cứ ca sĩ nào cũng đã từng được đào tạo về thanh nhạc. Khi được đào tạo bài bản, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và có những mẹo xử lý bài hát tốt nhất. TZM Entertainment với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực thanh nhạc, chính là địa chỉ tin cậy để bạn theo học. Chúng tôi nhận giảng dạy cho học viên với những giáo trình Quốc tế cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Rất nhiều học viên đã trưởng thành từ các khóa đào tạo Thanh nhạc chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn bạn nhé!

—————————-

– Facebook: TZM Entertainment

– Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

– Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

– Email: service@tzm.vn

– Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM