CHỨNG CHỈ RSL VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Chứng chỉ RSL gồm các bộ môn thanh nhạc, nhạc cụ, nghệ thuật biểu diễn và sản xuất âm nhạc. Hệ thống RSL tổ chức hơn 450,000 kì thi cấp chứng chỉ được công nhận toàn cầu. Có đến hơn 1,500 trung tâm ở 45 quốc gia trên khắp thế giới tổ chức thi. Đây là chứng chỉ được đánh giá cao. Thêm vào đó, RSL còn được công nhận bởi tất cả các hội đồng uy tin nhất nước Anh và tất cả các trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới.

các quốc gia áp dụng chứng chỉ RSL

CHỨNG CHỈ RSL LÀ GÌ?

RSL (Rockschool Limited) là hệ thống âm nhạc nghệ thuật hàng đầu về rock và pop. Đây là hệ thống được công nhận trên toàn thế giới. Nơi đây tiếp cận với âm nhạc đương đại (Pop, Rock, Jazz, Blues..) thịnh hành của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế.

Chứng chỉ RSL bao gồm:

1. Các kỳ thi phân cấp độ (Rockschool) cho các bộ môn. Bao gồm :Trống, Bass, Guitar Điện, Guitar Acoustic, Thanh nhạc, Piano, Ukulele và Sản xuất Âm nhạc.

2. Chứng chỉ Nghệ thuật Biểu diễn (PAA – Performing Arts Awards). Bao gồm: Nhạc kịch, Street Dance và Jazz Dance.

3. Chứng chỉ Đào tạo nghề (Vocational Qualifications). Bao gồm: Music practitioner, Creative practitioners và creative and performing arts.

TẠI SAO NÊN HỌC GIÁO TRÌNH RSL?

Giáo trình RSL bao quát một phạm vi rất rộng. Học viên có thể hiểu và nắm được lý thuyết và cấu trúc âm nhạc. Ngoài ra, các bài thực hành và lý thuyết có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Học viên được nắm bắt cấu trúc hòa thanh của hình thức âm nhạc, kỹ năng thị tấu, ứng tấu. Quá trình phát triển của âm nhạc đương đại và các tác phẩm hit-song mới luôn có trong các bài học.

bằng chứng nhận RSL

Giáo trình RSL được chia cấp bậc rõ ràng từ Debut, Grade 1, Grade 2, Grade 3… Grade 8. Cấp bậc sẽ tương ứng với trình độ đầu vào cũng như các cấp bậc mà mỗi học viên có thể đạt được. Chứng chỉ RSL từ Grade 6 được quy đổi ra UCAS point. UCAS là hệ thống xét điểm tuyển vào đại học, cao đẳng ở Anh.

KẾT QUẢ SAU KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH RSL?

lớp học tại TZM

 

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được rèn luyện thêm về cao độ, cảm âm. Bên cạnh đó, học viên sẽ đọc được nốt, gõ được tiết tấu. Ngoài ra còn được củng cố lý thuyết âm nhạc như âm giai trưởng & thứ, quãng, hợp âm rải, … Hơn thế nữa, học viên còn có thể tự sáng tác và biểu diễn, nâng cao trình độ chuyên môn. Điều quan trọng nhất, chứng chỉ RSL có giá trị trong nước và cả quốc tế.

NÊN HỌC CHỨNG CHỈ RSL Ở ĐÂU?

Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều địa điểm dạy học theo giáo trình RSL. Ở TZM Entertainment, giáo trình giảng dạy đúng chuẩn RSL, hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học viên sẽ học hát tiếng Anh bài hit của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. Điều đó giúp học viên rèn luyện thêm về kĩ năng hát và trau dồi thêm các thể loại âm nhạc. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ phải test thực hành và lí thuyết như kí xướng âm, thẩm âm, tiết tấu, câu hỏi âm nhạc chung,.. Ngoài ra, học viên được hỗ trợ thi cấp chứng RSL khi tham gia khóa học đào tạo Nghệ Sĩ Toàn Diện tại TZM.

Đăng kí học ngay tại đây