Công thức “sáng tác bài hit”

Với một người nghệ sĩ, bài hit quan trọng với việc khẳng định vị trí của mình trên đường đua âm nhạc. Vì vậy, không ít người đau đầu tìm một bài hát vừa phù hợp với chất giọng, vừa đáp ứng được thị hiếu âm nhạc của số đông. Chắc hẳn không ai xa lạ với ca-nhạc sĩ Mr.Siro với những sáng tác bài hit để đời được nhiều ca sĩ tin tưởng hợp tác. Vậy làm thế nào mà anh có thể liên tục cho ra những tác phẩm “đúng người đúng thời điểm” như vậy? Cùng tìm hiểu về công thức sáng tác bài hit của các nhạc sĩ tài năng nhé!

 

Đơn giản nhưng dễ nhớ và bắt tai

Các bạn có còn nhớ bản hit “Simple Love” đình đám thời gian qua. Với giai điệu đơn giản, ca từ nhẹ nhàng nhưng lại rất dễ nhớ và bắt tai. Bài hát trở thành một hiện tượng khiến ai ai cũng nhớ từ giai điệu cho đến lời bài hát. Thỉnh thoảng dạo quanh phố sẽ nghe ai đó nghêu ngao “Simple Love yah…” ngắn thôi nhưng đủ để khiến người nghe nhớ mãi.

 

Giai điệu da diết, ca từ xúc động

Trở về với các tác phẩm của nhạc sĩ Mr.Siro. Những bạn thường nghe nhạc của anh thì sẽ nhận thấy rõ màu sắc âm nhạc. Với ca từ não nề, đánh vào tâm lý kết hợp giai điệu da diết, nhấn mạnh vào nỗi đau, sự mất mát,… Mr.Siro đã thành công liên tục khi cho ra đời những bài hát với màu sắc “thất tình” điển hình. Nhờ đó, những sáng tác của anh rất “mát tay” với những nghệ sĩ trẻ.

 

Âm nhạc thời thượng, đa thể loại

Thể loại EDM đã không còn xa lạ với thị trường nhạc Việt nữa rồi. Không thể phủ nhận những bài hát với giai điệu thời thượng được người nghe yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Điển hình là các tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Hiếu như: Bad Boy, Gạt Đi Nước Mắt, Là Con Gái Phải Xinh,…đều là chất nhạc EDM sôi động nhưng mỗi bài lại có hướng xử lý và khai thác riêng, rất đa dạng từ dance, tropical house cho đến trap, dubstep. Từ đó cho thấy các sáng tác của anh đa thể loại và mang màu sắc nhất định trong cách triển khai melody, cấu trúc bài. 

 

Để tự sáng tác bài hit khó hay dễ?

Để sáng tác bài hit cần nhiều sự trải nghiệm và tư duy âm nhạc đủ vững chắc. Từ đó mới tạo ra được bài hát vừa phù hợp mà vừa đáp ứng được thị hiếu đám đông. Thay vì vậy, nghệ sĩ có thể tìm đến nhạc sĩ mình tin tưởng để chọn được bài hát phù hợp. 

 

Để giúp nghệ sĩ trẻ phát triển được chất giọng của mình, lựa chọn được bài hát phù hợp. Đội ngũ kỹ thuật sản xuất âm nhạc của TZM luôn mang đến cho bạn những điều tốt nhất từ khâu sáng tác, đến hòa âm phối khí và thu âm. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đã từng hợp tác và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các nghệ sĩ như Noo Phước Thịnh, Đông Hùng Idol, Jun Phạm,… Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi làm việc cùng TZM.

————————————————————

Liên hệ để đăng ký dịch vụ với chúng tôi ngay hôm nay:

➡️ Website: https://tzm.vn/san-xuat-am-nhac.html

➡️ Facebook: TZM Entertainment

☎️ Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

📫 Email: service@tzm.vn

🏢 Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

TZM Entertainment chúc bạn sớm thành công!