KĨ THUẬT SỬ DỤNG MICRO

KĨ THUẬT SỬ DỤNG MICRO

Khi xem các chương trình ca nhạc, chắc hẳn bạn từng nghe rất nhiều lời nhận xét như “một giọng ca bắt mic”. Rõ ràng, micro cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giọng hát của ca sĩ. Vậy làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả?
Khi xem các chương trình ca nhạc, chắc hẳn bạn từng nghe rất nhiều lời nhận xét như “một giọng ca bắt mic”. Rõ ràng, micro cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giọng hát của ca sĩ. Vậy làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả ? Vậy hôm này TZM Entertainment sẽ bật mí cho các bạn những bí mật sau chúng ta cùng khám phá nhé !

1. DÀNH THỜI GIAN LÀM QUEN VỚI MICRO

Chắc chắn bạn sẽ không thể thoải mái tự tin khi hát trên sân khấu nếu như bạn chưa quen sử dụng mic. Vì vậy, việc tập làm quen với mic được xem như bước đầu tiên, cơ bản nhất. Bạn có thể cầm một vật tương tự như micro như chai lước hay cái lược luyện tập trước gương khi hát, điều này sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi cầm mic hát.

2. CÓ NÊN ĐỂ MICRO QUÁ GẦN?

Câu trả lời là “Không”. Mặc dù đa số loại micro dùng để biểu diễn có tầm bắt âm thanh khá ngắn nhưng nếu để quá gần thì âm thanh phát ra sẽ bị ồn. Khoảng cách lý tưởng để đặt mic là từ 2 đến 3 cm.

3. CẦM MICRO SAI CÁCH

Một số bạn có thói quen cầm đầu micro thay vì phần thân, thật ra sử dụng mic như thế là một điều không nên chút nào. Bởi vì việc này sẽ gây dễ bị “hú” bất thường bởi vì nó sẽ làm tăng feedback và hơn nữa nó sẽ làm cho giọng hát của bạn đi vào micro bị um và biến dạng rất nhiều.

Hi vọng qua những chia sẽ của TZM Entertainment sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề sử dụng micro của mình. Ngoài ra để có giọng hát khoẻ giúp ích cho việc luyện thanh của mình thì chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.