Là một ca sĩ, có nhất thiết phải biết vũ đạo?

Làm ca sĩ có cần học vũ đạo không?

Trong nghệ thuật, ca hát có lẽ là loại hình được ra đời sớm nhất. Cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác, người ca sĩ bằng tài nghệ và giọng hát của mình. Họ truyền tải đến người nghe vẻ đẹp nghệ thuật của tác phẩm. Và vì thế, để thưởng thức cái hay, cái đẹp trong tác phẩm âm nhạc. Thì ngoài thính giác, thị giác cũng đóng một vai trò rất đáng kể. 

Cùng với thính giác, thị giác giúp người xem cảm nhận tác phẩm toàn diện hơn, sâu sắc hơn. Như vậy, cùng với một số yếu tố ngoại lai khác (hoá trang, phụ trang, âm thanh, ánh sáng). Người nghệ sĩ nếu muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Ngoài nắm vững các kỹ thuật thanh nhạc, thì kỹ năng vũ đạo là một điều không thể thiếu. Có thể nói, vũ đạo chính là cơ sở để một người ca sĩ có thể sáng tạo, mang đến cho khán giả những tác phẩm chất lượng.

Những lợi ích của vũ đạo khi làm ca sĩ

Ca hát là một nghệ thuật và nó cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và vũ  đạo. Không ai trong chúng ta muốn khi xem ca sĩ hát chỉ đứng hoặc ngồi mà không có vũ điệu vũ công cũng như vũ đạo nào đi cùng, phải không nào? Vậy thì vũ đạo đã giúp chúng ta những điều gì?

  • Tạo nên sự chuyên nghiệp:  Một ca sĩ chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng khán giả nếu như vừa gây ấn tượng bởi giọng hát cũng như phong cách biểu diễn. Như vậy việc học vũ đạo khi muốn làm ca sĩ sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
  • Giúp bạn trở nên tự tin: Khi học vũ đạo thì việc hòa nhịp âm nhạc cùng nhịp điệu sẽ dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn có thể cảm thụ âm nhạc được một cách tốt hơn. Khi đã thực hiện tốt, thì các bạn sẽ tự tin để “phiêu” cùng các bài hát của mình.
  • Học vũ đạo giúp giảm căng thẳng: Lựa chọn con đường ca sĩ đương nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn, mệt mỏi. Nhưng một vài động tác khiến tâm hồn hoà theo những điệu nhạc. Và bước nhảy sẽ giúp bạn xua đi những căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả đấy. Thử xem nhé! 

>> Xem thêm : thông tắc cống tại hà nội

Vũ đạo “đẹp” còn đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và rèn luyện. Thế nên, không phải ca sĩ nào ở Việt Nam cũng biết nhảy và vừa hát vừa nhảy đẹp

Biết nhảy thôi là chưa đủ. Hãy thử tưởng tượng bạn đang hát rất hay, nhưng bạn lại nhảy như một “con cào cào”. Vần đi một đường, nhịp đi một nẻo, chẳng “khớp” gì với bài hát. Vậy, khán giả nào còn muốn thưởng thức và “xem” bài hát của bạn đây?

Động tác vũ đạo các ca sĩ sử dụng ngày nay rất đa dạng, phong phú. Khi luyện tập, ngoài yêu cầu về khả năng cảm thụ, các ca sĩ cần phải có thể lực tốt. Việc hát kết hợp với nhảy múa liên tục sẽ mất nhiều sức, dễ gây ra hiện tượng hụt hơi. Để có những màn hát kết hợp với vũ đạo đẹp mắt, các ca sĩ phải đầu tư nhiều công sức cũng như thời gian luyện tập. Nhiều ca sĩ nổi tiếng về dòng nhạc dance hiện nay mỗi ngày đều dành từ một đến hai tiếng để luyện tập vũ đạo.

Khi sử dụng vũ đạo để minh họa cho bài hát, nhớ rằng mọi thứ phải luôn cân bằng

Ca sĩ là phải lấy giọng hát làm phương tiện chủ yếu để diễn đạt tình cảm. Nếu áp dụng vũ đạo quá nhiều thì các tiết mục biểu diễn sẽ bị coi là lố, không còn là hát – múa mà sẽ là múa – hát. Khóa học “Nghệ sĩ toàn diện” của TZM với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy có thể giúp bạn cải thiện được điều đó. 

Thế nên mới nói, việc học vũ đạo là quan trọng, nhưng nên nhớ học cách tiết chế được bản thân cũng quan trọng không kém. TZM sẽ không dạy cho bạn cách trở thành ca sĩ nổi tiếng, nhưng TZM sẽ mang đến cho bạn những yếu tố giúp bạn nổi tiếng, từ giọng hát đến vũ đạo của một người nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Vậy nếu bạn đang có ước mơ muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Và đang tự hỏi bản thân rằng liệu làm ca sĩ có cần phải học vũ đạo hay không? Thì có lẽ, bạn đã tự tìm được cho mình câu trả lời rồi đấy!

 

Liên hệ để đăng ký khóa học với chúng tôi ngay hôm nay:

➡️ Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

➡️ Facebook: TZM Entertainment

☎️ Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

📫 Email: service@tzm.vn

🏢 Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

TZM Entertainment chúc bạn sớm thành công!