MV “TRIỆU VIEW” ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Nếu như trước đây một sản phẩm âm nhạc thành công chỉ dựa vào bài hát hay hoặc ca sĩ nổi tiếng thì ngày nay với sự trỗi dậy của các MV triệu view đã làm thay đổi thị hiếu của âm nhạc Việt Nam. Những MV “triệu view” không phải là thước đo tài năng nhưng chắc chắn phản ánh sự nhanh nhạy, biết chiều lòng  khán giả của nghệ sĩ. Điều này được chứng minh qua các MV chất lượng như “Tự Tâm”, “Anh ơi ở lại”, “Bùa yêu”, “Anh đang ở đâu đấy anh?”,… cho thấy các nghệ sĩ Việt chú tâm hơn vào đầu tư MV, thật sự chỉnh chu trong mọi mặt đối với sản phẩm âm nhạc của mình.

Vậy những yếu tố nào là quan trọng nhất trong việc hình thành nên một MV “triệu view”

Nội dung độc đáo

Điểm chung của những MV đạt được thành tích khủng đều có điểm chung chính là có nội dung vô cùng độc đáo và thu hút. Với MV “Anh ơi ở lại” của Chi Pu đã cho thấy được một góc nhìn rất khác về nhân vật Cám trong câu chuyện Tấm Cám vốn đã rất quen thuộc nên đã lấy được sự đồng cảm sâu sắc của khán giả. Hay MV “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh kết hợp với tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam đã gây nên cơn sốt đối với giới trẻ bởi sự gần gũi và cách kể chuyện vô cùng dễ thương. Chính vì thế chìa khóa quan trọng nhất của một MV chính là nội dung câu chuyện muốn truyền đạt phải thú vị và có sức hút.

Bài hát chất lượng

Một MV thật sự hoàn chỉnh cần có một bài hát thật chất lượng bởi nếu một bài hát tệ thì sẽ bị nội dung MV nhấn chìm, lúc đó người ta chỉ chú ý đến câu chuyện trong MV chứ không quan tâm đến bài hát đó nữa. Chính vì thế trước khi thực hiện 1 MV phải có 1 bài hát thật sự hay và đảm bảo rằng nội dung MV sẽ giúp cho bài hát dễ đi vào lòng khán giả và giúp họ ghi nhớ bài hát nhiều hơn.

Kết nối được câu chuyện

Hiện nay, MV được làm theo một chuỗi câu chuyện liền mạch với nhau đã được áp dụng và vô cùng hiệu quả ví dụ như câu chuyện về mối tình tay ba ngang trái của Hương Giang với chuỗi các ca khúc “Anh đang ở đâu đấy anh?”, “Em đã thấy anh cùng người ấy”, “Anh ta bỏ em rồi” đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa khiến người xem trông đợi vào những sản phẩm tiếp theo. Hay MV “triệu view” rất thành công của Nguyễn Trần Trung Quân là “Canh ba” cũng được tiếp nối từ câu chuyện trước đó là “Tự tâm” khiến cộng đồng mạng các nước đều mong chờ. Vì thế, nếu có thể kết nối các câu chuyện với nhau tạo thành một series cũng sẽ là một cách để thu hút khán giả chờ đợi MV.

Chỉnh chu trong từng chi tiết

Đối với thị trường âm nhạc và giải trí đang phát triển một cách “chóng mặt” như hiện nay, thì sự “đào thải” luôn được diễn ra hằng ngày. Thế nên mới nói, một MV thực sự được gọi là thành công cần quy tụ rất nhiều yếu tố, không phải cứ nội dung hay, ca sĩ nổi tiếng là sẽ “auto” nổi. Chất lượng của từng chiếc MV đều phải được “đo ni đóng giày”, chỉnh chu trên từng khung hình chẳng hạn như diễn viên phải có diễn xuất tốt để truyền tải đúng tâm trạng của nhân vật hay hình ảnh phải sắc nét, bố trí khung cảnh phải đẹp và có ý nghĩa. Nếu mọi chi tiết đều hoàn chỉnh thì chắc chắn MV sẽ chất lượng và thuyết phục được người xem.

>> Xem thêm địa chỉ mua phụ tùng trang trí xe tại : công ty ô tô độ

Không có cái tốt nhất, chỉ có cái tốt hơn

Nếu có ai đó cho rằng mình đang có chất lượng, quy trình sản xuất âm nhạc, sáng tác,… tốt nhất, thì họ có thể dừng cải tiến được rồi. Mà một khi đã dừng cải tiến, sẽ không còn hoàn hảo, và họ sẽ không bao giờ làm ra sản phẩm tốt hơn được nữa.

Vì vậy TZM mang tinh thần “Không có cái tốt nhất, chỉ có cái tốt hơn” để hàng ngày đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tuyệt vời nhất. Không chỉ bứt phá và khẳng định vị thế trong lĩnh vực đào tạo học viên, mà tại TZM Entertaiment, chúng tôi còn có đội ngũ sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp có thể giúp bạn thu âm, hòa âm phối khí và cả sáng tác những bài hát chất lượng. Ngoài ra TZM còn có khóa học Nghệ sĩ toàn diện đào tạo về thanh nhạc, vũ đạo và nhạc cụ giúp bạn tự tin trở thành một nghệ sĩ toàn năng.

Nếu đam mê ca hát hãy đến TZM Entertaiment để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục âm nhạc.

Liên hệ để đăng ký khóa học với chúng tôi ngay hôm nay:

➡️ Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

➡️ Facebook: TZM Entertainment

☎️ Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

📫 Email: service@tzm.vn

🏢 Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

TZM Entertainment chúc bạn sớm thành công!