NHỮNG LOẠI TRÀ TỐT CHO GIỌNG HÁT CỦA BẠN

Những loại trà tốt cho giọng hát, giúp giọng khỏe, trong, ấm là điều mà ca sĩ và nghệ sĩ hết mực quan tâm. Một giọng hát khỏe mạnh sẽ giúp truyền tải nội dung và thông điệp trong bài hát tốt hơn. Việc lựa chọn thức uống tốt cho sức khỏe lẫn giọng hát là điều đặc biệt cần lưu ý.

5 loại trà phổ biến tốt cho giọng hát

Dưới đây là những loại trà tốt cho giọng hát được gợi ý từ giảng viên thanh nhạc, ca sĩ và diễn giả chuyên nghiệp. Những loại trà dưới đây sẽ rất tốt cho cổ họng và dây thanh quản của bạn.

#1 Trà bạc hà

Trà bạc hà là một trong những loại trà tốt cho giọng hát được mọi người yêu thích. Một tách trà bạc hà nóng sẽ giúp các dây thanh được làm ấm. Khi cổ họng sạch đờm, giọng hát sẽ trong, thanh và hay hơn.

trà bạc hà là loại trà rất được ưa chuộng

Đờm luôn là một điều khó chịu với các ca sĩ. Việc uống trà bạc hà còn có tác dụng long đờm mà không làm khô giọng nói của bạn.

#2 Trà cam thảo

Trà cam thảo sẽ giúp cổ họng của bạn phục hồi sau một buổi trình diễn mệt mỏi. Giọng hát sẽ trong và thanh hơn sau buổi trình diễn nhờ một tách trà cam thảo ấm nóng.

Trà cam thảo còn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, stress giúp bạn ngủ ngon hơn. Từ xưa, các thầy thuốc đã dùng trà cam thảo trong việc điều trị bệnh ho, suyễn.

#3 Trà hoa cúc

Theo báo cáo nghiên cứu, trà hoa cúc giúp bôi trơn cổ họng của bạn, điều này giúp ngăn chặn khan tiếng và đau rát họng.

Bên cạnh đó, trà hoa cúc có tính chống viêm, giảm sưng, chống oxy hóa. Trà hoa cúc cũng có thể làm giảm ho, rất hữu ích cho việc phục hồi và tái tạo mô.

#4 Trà gừng

Trà gừng giúp ức chế ho khan do viêm thanh quản, giảm ngạt mũi và làm dịu cổ họng. Uống trà gừng làm dịu niêm mạc hô hấp, hỗ trợ ức chế vi khuẩn, virus và long đờm.

Bên cạnh tác dụng trị đau họng, uống nước gừng ấm thường xuyên còn giúp phòng ngừa viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản và giảm khàn giọng, mất tiếng,… ở những người phải giao tiếp thường xuyên.

#5 Trà chanh mật ong

Trà chanh ấm, mật ong sẽ làm cho cổ họng của bạn dịu lại, giảm bớt sự kích thích cũng như giúp tăng cường sức đề kháng của bạn, giúp bạn có giọng hát ổn định. Trong chanh có chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, chống viêm.

trà chanh mật ong rất tốt cho giọng hát

Bên cạnh đó, mật ong có giúp giảm viêm, long đờm và làm dịu cảm giác đau rát họng. Trà chanh mật ong là thức uống giúp làm thông cổ họng, sát trùng cổ họng, vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm họng.

Việc sử dụng những loại trà trên không giúp giọng của bạn hay lên hoặc mở rộng quãng giọng của bạn. Đây chỉ là sự hỗ trợ để cho giọng của bạn không bị tổn hại. Để giọng bạn có kỹ thuật tốt hơn, hãy tích cự luyện thanh nhiều hơn nhé! Khóa đào tạo Thanh Nhạc chuyên nghiệp của TZM Entertainment sẽ giúp bạn học cách khắc phục nhược điểm và biết cách phát triển những ưu điểm để có một giọng hát hay hơn, hoàn hảo hơn.

Đăng kí ngay hôm nay tại đây