NƠI NÀO HỌC NHẠC TỐT?

NƠI NÀO HỌC NHẠC TỐT?

Nếu bạn thích nhạc, yêu nhạc, và bạn quyết tâm muốn đi theo con đường âm nhạc, vậy chắc chắn bạn phải nghĩ ngay đến việc tìm một nơi mà bạn có thể phát triển âm nhạc của bạn đúng không? Đơn giản vì khác với những môn học khác, âm nhac không thể tự học, bạn của bạn có thể giúp bạn giải toán, làm văn, nhưng không thể đánh giá đúng nhất về khả năng âm nhạc của bạn. Họ cũng không thể chỉ cho bạn các lỗi hay cách điều chỉnh chúng một cách hoàn chỉnh nhất. Vậy thì việc tìm một nơi học nhạc là điều hiển nhiên bạn cần nghĩ ngay đến ngay. Nhưng làm sao để tìm được một nơi học nhạc tốt? Điều gì để đánh giá đó là một nơi học nhạc tốt?

♫ Trước tiên hãy chắc rằng bạn biết rõ giảng viên của bạn là ai?

Tại sao cần phải biết rõ giảng viên của mình là ai? Họ – giảng viên của bạn không cần phải nổi tiếng nhưng cần có chuyên môn để có thể truyền đạt cho bạn được đầy đủ kiến thức âm nhạc đầy đủ nhất, đúng chuyên môn nhất. Đừng để mất thời gian vì với âm nhạc thì thời gian không bạn vì thời gian không chờ đợi ai. Bạn có thể biết về chúng thông qua website, fanpage hoặc bạn cũng có thể hỏi trực tiếp các tư vấn viên của nơi bạn đang dự định theo học.

♫ Chương trình học thanh nhạc thế nào?

Tất nhiên, đừng bao giờ nên bỏ qua chương trình học – cái mà bạn sẽ được học. Mỗi trung tâm có một chương trình học khác nhau, ví dụ như tại TZM bạn có thể tham gia khóa học thanh nhạc với đầy đủ các kiến thức và kĩ năng giúp bạn cải thiện từ kĩ thuật cho đến chất giọng của mình. Còn nếu bạn muốn cung cấp được cung cấp một khóa học chuyên sâu để trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp tương lai thì khóa học nghệ sĩ toàn diện lại hoàn toàn phù hợp với bạn, với những mức độ từ căn bản cho đến nâng cao và chuyên nghiệp.

Không cần phải quá cụ thể và chi tiết, bạn nên biết mình sẽ được học như thế nào hay bạn sẽ được đào tạo ra sao, còn về chi tiết bạn hãy cảm nhân khi theo học. Như vậy bạn đã có thể hiểu bạn sẽ được học những gì? Cũng như tự hình dung được một cách khái quát nhất những thông tin kiến thức có thể có được khi theo học tại trung tâm nào đó. Vì vậy thì quyết định lựa chọn cũng chính xác hơn khi lựa chọn nơi để bạn học.

♫ Thời lượng tiết học ra sao? Và số lượng học viên trong một lớp như thế nào?

Bạn không thể học luyện thanh trong một lớp 20 học viên và với chỉ một giáo viên được. Cho dù người giảng viên đó có chuyên môn thực sự giỏi đến đâu. Với một số lượng lớn như vậy giảng viên không thể bao quát hết được các học viên của mình hay bạn cũng không thể được chỉ dẫn một cách cụ thể nhất trong quá trình luyện tập.

♫ Cơ sở vật chất?

Bạn cũng nên tự mình xem nơi học của mình như thế nào? Các thiết bị trong phòng học ra sao? Bạn có thể đề nghị đi xem phòng học, đây là môt yêu cầu bình thường nên chắc chắn không có gì quá khó khăn nếu bạn đề nghị với bên tư vấn học của các trung tâm. Người thật việc thật cái gì cũng tốt hơn.

Việc tốt hay dở, phù hợp hay không còn tùy theo cảm nhận của bạn vì vậy ở đây chúng ta chỉ là một vài yếu tố căn bản để đánh giá về một nơi học nhạc tốt hay dở. Vì ngoài những yếu tố trên thì còn rất nhiều yếu tố khác nữa như môi trường học, như tâm huyết của giảng viên đối với học viên,… Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết đâu sẽ là nơi học nhạc tốt cho bản thân trong hàng rào các mê trận của trường nhạc, trung tâm dạy nhạc. Vậy hãy liên hệ với TZM để được đặt lịch test chất giọng cũng như được tư vấn kĩ về chất âm nhạc của chính bạn!

Theo TZM Ent.