Taylor Swift – Người có sức ảnh hưởng lớn cho những ai muốn trở thành nghệ sỹ toàn diện

Khi nhắc tới Taylor Swift, ta sẽ nghĩ ngay đến một biểu tượng, một thần thoại sống. Hãy xem cô ấy đã làm những gì để trở thành nghệ sỹ toàn diện như hiện nay nào.

#Taylor Swift

Taylor Swift (Taylor Alison Swift), sinh ngày 13/12/1989. Là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ. Khi còn nhỏ, Taylor đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là về âm nhạc.

Cô ký kết hợp đồng cùng hãng thu âm độc lập Big Machine Records. Trở thành nhạc sĩ trẻ tuổi nhất từng hợp tác với Sony/ATV Music Publishing. Năm 2006, Taylor phát hành album đầu tay cùng tên với đĩa đơn “Our Song”. Giúp cô thành nghệ sĩ tự sáng tác trẻ tuổi nhất có bài hát đạt quán quân bảng xếp hạng Hot Country Songs.

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

#Tài năng bị từ chối

Ở tuổi 11, cô đến Nashville với mong muốn thực hiện được giấc mơ của mình.

Hành trang cô mang theo là bản demo giọng hát tự thu tại nhà với các bài hát karaoke.

Taylor để lại bản copy tại mọi hãng đĩa trong thành phố, tất cả đều bị từ chối thẳng thừng. Cô buộc phải trở về nhà, giấc mơ ngày bé tưởng chừng như đã kết thúc tại đó.

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

#Thành tựu

Taylor Swift luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng của mình.

Tại Country Music Awards 2013, Taylor Swift bất ngờ giành được Giải thưởng đỉnh cao. Đây là giải thưởng cao quý nhất nhờ sức ảnh hưởng của Taylor và thành công của các đêm diễn, doanh thu đĩa nhạc trên toàn thế giới. Ngoài ra, cô còn nhận thêm 2 giải Sự kiện âm nhạc của năm và Video của năm.

Cô trở thành người thống trị Billboard Music Awards 2013. Ôm gọn 8 giải thưởng danh giá:

 • Album xuất sắc Billboard 200
 • Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất
 • Nghệ sĩ Billboard 200 xuất sắc nhất
 • Nghệ sĩ nhạc kĩ thuật số xuất sắc nhất
 • Nghệ sĩ nhạc đồng quê xuất sắc nhất
 • Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất
 • Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất và Nghệ sĩ của năm

Cô đã xuất sắc vượt qua những tên tuổi lớn như: Justin Bieber, Maroon 5, One Direction và Rihanna.

Taylor Swift còn đại thắng tại Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2013 với 4 giải thưởng. Đây là lần thứ ba Taylor giành giải Nghệ sĩ của năm. Cô chính là nghệ sĩ nhiều lần đoạt giải này nhất từ trước đến nay.

Cô đã sở hữu những giải thưởng danh giá:

 • 7 giải Grammy
 • 12 giải Billboard
 • 11 giải Âm nhạc Mỹ
 • 7 giải của Hiệp hội nhạc đồng quê
 • 6 giải của Viện Hàn lâm nhạc đồng quê.
Trở thành nghệ sỹ toàn diện

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

#Tượng đài nền âm nhạc

Mới đây, cái tên Taylor Swift đã đứng đầu trong danh sách các tượng đài của nền âm nhạc hiện đại do Tạp chí âm nhạc Rolling Stone bình chọn. Để có mặt trong danh sách này, ngoài những thành tựu và cống hiến cho âm nhạc, còn phải là người có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng.

Khởi nghiệp từ khi mới 14 tuổi, và sớm thành công từ năm 17 tuổi.Taylor đã liên tục ghi điểm trong mắt khán giả với những album chất lượng, và nhiều thành tích ấn tượng. Cô nàng đã có một gia tài sáng tác đồ sộ, cùng những bản hit để đời như: You belong with me, We are never ever getting back together, Back to December, Safe and sound,…  Để không trở nên “cũ” với khán giả, Taylor Swift luôn không ngừng đem đến sự tươi mới cho âm nhạc. Và đặc biệt cô không vì chạy theo thị hiếu mà đánh mất chất nhạc riêng của mình.

 

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

Trở thành nghệ sỹ toàn diện

Để có được vị trí như hiện nay, Taylor cũng đã không ít lần bị từ chối. Nhờ sự cố gắng cô ấy đã trở thành một biểu tượng, một thần thoại sống mà chúng ta may mắn được ở cùng thời đại. Đó là một tấm gương sống mà các bạn muốn trở thành nghệ sỹ toàn diện nên học hỏi. Nếu bạn cũng đang ấp ủ trong mình giấc mơ trở thành nghệ sỹ toàn diện, hãy tham khảo khóa học nghệ sỹ toàn diện của TZM Entertainment tại đây