TIẾP CẬN DÒNG NHẠC EDM (P1)

TIẾP CẬN DÒNG NHẠC EDM (P1)

Năm 2016 chứng kiến sự bùng nổ của dòng nhạc EDM. Chính sự bắt tai và tính xu hướng nên ngày càng có nhiều người yêu nhạc tiếp cận cũng như thể hiện niềm đam mê đối với dòng nhạc EDM.

Bạn là một lính mới đối với thể loại EDM? Bạn muốn tìm hiểu dòng nhạc EDM nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sẽ chỉ ra những cách dễ dàng tiếp cận dòng nhạc xu hướng này.

Xác định dòng nhạc yêu thích và tham gia nhóm hội EDM

EDM có rất nhiều dòng nhạc: mạnh mẽ sôi động như Bigroom và Electro house, bay bổng giàu cảm xúc như Trance, Deep House và Progressive House,…

Bạn là lính mới nên khó có thể xác định được dòng nhạc phù hợp với mình, và cũng không dễ dàng phân biệt được các thể loại nhạc nếu không có kiến thức âm nhạc.

Điều đầu tiên bạn nên làm chính là nhờ những người có hiểu biết rộng rãi về các thể loại EDM tư vấn giúp. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng giải đáp những thắc mắc hơn là việc tự tìm hiểu qua sách vở, báo chí.

Follow nghệ sĩ yêu thích

Bạn có thể theo dõi những Producer/DJ chuyên nghiệp theo những thể loại đó, đây là cách để bạn thường xuyên được tiếp xúc với dòng nhạc yêu thích, tránh đi lạc ra khỏi thể loại khác cũng như cách để bạn tìm hiểu kĩ hơn về các nghệ sĩ EDM. Sau một thời gian, bạn có thể chuyển sang dòng nhạc khác để tránh sự nhàm chán.

Tìm kiếm tin tức về EDM cũng như Track nhạc mới

Có rất nhiều trang thông tin về âm nhạc điện tử nhưng đa số là từ nước ngoài. Nắm được nhu cầu thị hiếu của công chúng cũng như fan của dòng nhạc EDM, tại VN đã có một số trang tin tức đáng tin cậy như edm.com.vn hay pis.vn luôn cập nhật những tin tức một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi những bài viết từ các trang nước ngoài như: Your EDM, The EDM Network, EDM Tunes,… Nhấn nút subscribe những hãng thu âm EDM hay những tài khoản upload nhạc uy tín trên Youtube hay Soundcloud để cập nhật kho nhạc của mình thường xuyên hơn.

Tìm hiểu về những lễ hội EDM

Cùng một bài nhạc nếu bạn nghe ở nhà và cũng chính bài hát đó được chơi tại một sân khấu có hơn 5000 người sẽ đem lại cảm xúc hoàn toàn khác nhau.

Đến với EDM bạn nên tìm hiểu những lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh như: Tomorowland, Ultra Music Festival, Defqon.1 hay Stereosonic. Ở VN cũng đã có những buổi biểu diễn vô cùng hoành tráng như I Am Hardwell, IMUF , Fuse Night Out,.. quy tụ những tên tuổi DJ/Producer tên tuổi trên thế giới.

Tìm hiểu văn hóa Rave

Raver là một người có đam mê và bùng cháy hết mình cùng nhạc điện tử.

Raver là thành phần không thể thiếu tại những lễ hội EDM Sau khi thâm nhập vào cộng đồng raver, bạn sẽ có một cái nhìn mới về chính raver cũng như dòng nhạc EDM. Nó không đơn thuần chỉ là dòng nhạc, mà còn là phong cách sống của một cộng đồng người đại diện cho slogan “Work Hard, Play Harder”.

Nếu bạn yêu thích dòng nhạc EDM và muốn trở thành một DJ – Producer chuyên nghiệp có thể liên hệ với TZM Entertainment để được tư vấn và hỗ trợ đăng kí khóa học.

Nguồn: TZM Entertainment