Tổng hợp những cách luyện thanh tốt nhất

Muốn có một giọng hát tốt, không chỉ cần năng khiếu, mà cần cả luyện tập. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Đến các trung tâm dạy nhạc để luyện thanh, tìm giảng viên dạy kèm,… Hoặc tự luyện thanh tại nhà. Dù bạn luyện tập theo cách nào thì cũng hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây nhé! 

Luyện thanh là gì?

Luyện thanh là để làm cho giọng hát bạn hay hơn. Không phải ai cũng được sở hữu một giọng hát thiên phú. Có phải 100% ca sĩ hiện nay không cần luyện tập gì mà vẫn có giọng hát hay không? Câu trả lời là không! Bên cạnh năng khiếu bẩm sinh, không ít ca sĩ đã dành nhiều năm cho việc luyện thanh trước khi bắt đầu biểu diễn trước công chúng.

Bạn cũng có thể làm được nếu kiên trì và thực hành đều đặn. 

Các cách luyện thanh tốt nhất

Mở khẩu hình miệng – hát tròn chữ

Kể cả tập nói hay tập hát, bạn cũng cần học cách mở khẩu hình miệng để phát âm tròn vành rõ chữ. Nhất là khi bạn mới tập hát, học cách mở khẩu hình miệng là bài học đầu tiên bạn cần hiểu rõ. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn luyện tập nhanh có kết quả hơn. Đây không phải là một công việc khó. 

Để có được một khẩu hình tốt, bạn phải học cách lấy hơi và nhả chữ đúng. Mở rộng miệng và phát âm từng chữ một thật rõ ràng.

Tuy nhiên cũng không nên mở quá rộng khẩu hình. Nếu mở quá rộng sẽ gây cứng cơ hàm, mỏi và khó theo được nhịp bài hát. Tùy thuộc vào ca khúc mà bạn thể hiện để có cách luyện khẩu hình đúng nhé!

>> Ở đâu là đại lý xe đạp điện tại tphcm uy tín hiện nay

Mở thanh quản để hát tốt hơn

 

Tổng hợp cách luyện thanh hiệu quả

 

Thanh quản là bộ phận giúp giọng hát của bạn bền hơn, dài và cao hơn. Nếu học được cách mở thanh quản, bạn sẽ không còn bị hụt hơi khi lên các nốt cao nữa.
Biết cách mở thanh quản sẽ giúp bạn hát được bền, dài hơi và cao hơn. Nhiều ca khúc đòi hỏi bạn phải biết cách ngân để vang xa hơn. Mở thanh quản tốt chính sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được điều này. Nhờ đó, câu hát cũng tròn vành và mang tính cảm xúc nhiều hơn. 

Cách luyện để mở thanh quản: 

  • Đứng cách gương khoảng 1 cánh tay.
  • Mở miệng to ra rồi hạ lưỡi xuống sao để khi nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U và nhìn thấy được lưỡi gà.

Tập thở đúng cách

Trong thanh nhạc, hơi thở là yếu tố quan trọng. Để có một giọng hát ổn định, bạn cần phải học cách lấy hơi đúng. Để có một cột khí tốt, bạn cần lấy hơi từ mũi, sau đó đến vòm họng và xuống bụng. Hơi được giữ ở bụng và nhả ra từ từ tùy thuộc vào nhịp điệu câu hát bạn thể hiện. 

Cách tập thở bạn nên biết:

Thổi nến: Đây là bài tập cực kỳ quen thuộc. Nó không chỉ đơn giản, tiết kiệm mà còn khá hiệu quả. Bạn cần thắp một ngọn nến nhỏ và đứng cách ngọn nến tầm 50cm. Lấy hơi sâu và thổi. Bạn cần thổi đều hơi để ngọn nến rung hoặc nghiêng về một hướng cố định đến khi đứt hơi. Cố gắng điều chỉnh hơi lúc đầu và lúc cuối đều nhau để tránh thừa hơi, hụt hơi.

Tư thế luyện giọng cũng quan quan trọng

 

Tổng hợp cách luyện thanh hiệu quả

 

Ở mỗi tư thế đứng, ngồi, nằm,… cách lấy hơi của bạn chắc chắn sẽ khác nhau. Bởi vậy cần chuẩn bị cho mình một tư thế tốt nhất để luyện tập. Hãy nhớ thẳng lưng, ưỡn ngực và cổ duỗi thẳng để phát huy giọng tốt nhất nhé. 

Luyện tập đúng tư thế, bạn sẽ có bí quyết giữ giọng tốt hơn.

Đừng hát tông giọng khác mình

Hãy tập hát đúng tông giọng mình. Bạn không nên gồng mình cố luyện thanh. Bởi nếu không đúng tông, bạn sẽ bị lạc nhịp, hát không đúng nốt. Việc này rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vòm họng. Còn có thể gây nản chí vì tập mãi bạn không thấy mình tiến bộ.

Tìm cơ sở uy tín để học luyện thanh

Nếu bạn tự nhận thấy mình chưa thể tự luyện thanh tại nhà. Hãy tìm đến cơ sở dạy thanh nhạc uy tín để theo học nhé. Khóa học thanh nhạc của TZM Entertainment là địa chỉ giảng dạy thanh nhạc hàng đầu TP. HCM. TZM có các giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng giáo trình quốc tế, kết hợp với phương pháp dạy đặc biệt. Sẽ giúp bạn có cơ hội luyện thanh trong môi trường tốt nhất. TZM còn theo sát sao với từng học viên để đưa ra sự hướng dẫn phù hợp nhất. Từng cá nhân sẽ nhận biết mình có những ưu hay nhược gì để tiếp tục thay đổi..

Hãy kiên trì luyện tập

Kiên trì dường như là kim chỉ nam của tất cả lĩnh vực. Muốn giỏi hơn thì phải bền bỉ và kiên trì hơn. Học thanh nhạc, luyện thanh cũng vậy. Luyện tập từng ngày, tập cùng bạn bè, giảng viên hay tự tập, hãy duy trì thói quen đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

————————————————————

Liên hệ để đăng ký đào tạo với chúng tôi ngay hôm nay:

➡️ Website: https://tzm.vn/dao-tao-nghe-si.html

➡️ Facebook: TZM Entertainment

☎️ Hotline: 028 6 276 0739 – 093 242 2294

📫 Email: service@tzm.vn

🏢 Địa chỉ: Số 89, Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

TZM Entertainment chúc bạn sớm thành công!