VÌ SAO NÊN HỌC ĐÀN PIANO

VÌ SAO NÊN HỌC ĐÀN PIANO

Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Nếu hỏi về lí do khi chơi và học đàn piano thì là rất nhiều và khi nghe xong rồi chắc hẳn ai cũng muốn đăng kí học ngay lớp đàn piano.

Có nhiều người mặc định chơi đàn piano là môn học dành cho “quý xờ tộc”, tuy nhiên với mức độ phát triển và mở rộng của nền công nghiệp âm nhạc, bạn dễ dàng tìm được một khóa học đàn piano phù hợp.

Đầu tiên, phải nói rằng piano là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng và thu hút người nghe. Chơi piano giúp trí não phát triển tốt hơn và đặc biệt hơn là giúp người chơi có thể thư giản và thoát khỏi trạng thái căng thẳng sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Học đàn piano là một trong những yêu cầu để trở thành Nghệ sỹ toàn diện

Bên cạnh đó, Piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được đó là nhạc cụ này có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm nào đó. Có thể nói đàn piano là một loại nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những vậy, âm thanh của đàn piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng. Cho dù bạn có phải là người hướng nội, hay hướng ngoại, piano đều là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.

Piano còn là nhạc cụ giúp người chơi phát triển tình cảm và sự khéo léo của riêng mình. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng là chỉ cần bấm vào các phím đàn là đã có thể tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng không phải vậy để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. Người chơi đàn phải thật sự hiểu bản nhạc đó và phải thổi hồn vào tiếng đàn thì bản nhạc mới thật sự hoàn chỉnh. Đây chính là lí do vì sao những nghệ sĩ chơi đàn piano không thể bị thay thế bởi máy tính.

Chơi đàn piano còn giúp người chơi có thể hòa mình với cộng đồng. Bạn chắc chắn tự tin tham gia các hoạt động văn nghệ trong các buổi sinh hoạt tập thể, lễ, tiệc…và các hoạt động mang tính xã hội cao. Chơi nhạc giúp bạn thoải mái hơn, tự tin hơn và có thể hòa nhập với mọi người hơn. Khi bạn có thể tự tin bước ra từ đám đông và thể hiện khả năng chơi piano của mình còn gây được sự thu hút đối với người khác đặc biệt là người khác giới. Biết chơi nhạc cụ là một trong những lợi thế lớn nhất hiện nay đặc biệt đối với những người làm thiên về mảng nghệ thuật.

Ca sĩ vừa hát vừa chơi đàn sẽ đem lai những màn trình diễn thu hút và giúp thể hiện cảm xúc thăng hoa hơn do sự hòa hợp giữa việc đệm đàn và hát.

Ca sỹ Thuỳ Chi biểu diễn một ca khúc cùng Piano

TZM Entertainment cung cấp cho bạn khóa học Nghệ Sĩ Toàn Diện giúp bạn không chỉ tự tin về khả năng hát mà còn hoàn thiện phong cách cá nhân. Các bài học về nhạc cụ ( trong đó có piano) cũng sẽ được cung cấp giúp cho bạn đến gần hơn với hình ảnh người nghệ sĩ tòa diện.